TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC THEO MỆNH

Theo quan niệm Á Đông, mỗi người tương ứng với mệnh mà sẽ có những điều hợp - kỵ khác nhau. Ở văn phòng, việc bài trí vật dụng ở bàn làm việc văn phòng cũng có những lưu ý phong thủy, tăng hợp giảm kỵ sẽ giúp cho bạn được thăng tiến trong công việc và tài lộc dồi dào.

Cùng Thiên Nam Building điểm qua cách trang trí bàn làm việc theo mệnh trong năm 2023 này nhé!

1. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh kim

Trong phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim nên chọn những đồ vật làm từ các chất liệu như đá, gốm, sứ và các đồ kim khí trong văn phòng hoặc để trên bàn làm việc để mang lại sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Năm 2023 là năm mệnh Kim, cụ thể là “Bạch Kim”. Vì vậy, mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành hợp với màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu sẫm trong năm 2023. Mệnh Kim năm 2023 cũng tương khắc với màu đỏ, hồng, cam hoặc tím theo phong thủy ngũ hành.

ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim
Bàn làm việc cho người mệnh kim

Với những người mệnh Kim có thể sử dụng những vật phẩm trang trí như quả cầu phong thủy thạch anh vàng, thiềm thừ, tượng gà hoặc khỉ, Long Quy, thỏi vàng… 

Ngoài ra người mệnh kim có thể sử dụng cây phong thủy để trang trí cho bàn làm việc như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc…

cay-phong-thuy-nguoi-menh-kim
Cây phong thủy cho người mệnh Kim

2. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh mộc

Năm 2023, người mệnh Mộc hợp nhất với các màu xanh biển, màu đen vì đây là các màu thuộc Thủy trong ngũ hành, do Kim của năm 2023 tương sinh Thủy đồng thời Thủy lại tương sinh Mộc nên giúp cho mệnh Mộc hạn chế các tác động tiêu cực của Kim 2023.

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn để mang tới sự thuận lợi trong công việc.

ban-lam-viec-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc
Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó người mệnh mộc có thể sử dụng những vật phẩm trang trí cho bàn làm việc như chậu cây cảnh: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân. 

Ngoài ra có thể đặt thêm: chậu cá mini, quả cầu phong thủy, tượng linh vật phù hợp theo mệnh như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại…

3. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh thủy

Năm 2023, người mệnh Thủy hợp nhất với các màu trắng, màu vàng, màu bạch kim. Các màu này giúp người mệnh Thủy có được cơ hội gặp quý nhân phò trợ công việc, cuộc sống. Ngoài ra người mệnh Thủy trong năm 2023 cũng hợp với màu xanh đen, vàng đen, vàng xanh biển, màu trắng xanh.

ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-thuy
Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy không hợp (kỵ) các màu gồm: nâu đất, vàng đất làm người mệnh bị cản trở nhiều điều; màu đỏ hay màu tím là người mệnh Thủy cảm thấy luôn thiếu sức sống.

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm.

Để công việc thuận lợi, thì trên bàn làm việc của người mệnh thủy có thể trang trí những vật phẩm thu hút tài lộc và may mắn như: một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp bạn cảm thấy thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

cay-lan-y

Ngoài ra còn có một số vật dụng kích hoạt tính “Thủy” như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc và nên trồng các loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. 

Tuy nhiên người mệnh thủy cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật phong thủy bởi nhiều thủy quá cũng không tốt, có thể cuốn trôi mọi thứ.

4. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Năm 2023 là năm của Bạch Kim, Kim khắc Hỏa nên các màu cần tránh (kỵ, không nên dùng) là trắng, vàng nhạt và bạc. Những màu phù hợp mệnh Hỏa trong năm 2023 mang đến tài lộc, may mắn, thành công trong công việc là màu đỏ, cam, hồng, xanh lá.

Theo ngũ hành thì thủy khắc Hỏa nên mệnh hỏa sẽ không hợp với những màu có sắc xanh như xanh biển sẫm, xám và đen. Những màu đó sẽ dẫn đến xung khắc sẽ làm cho công việc không suôn sẻ, ảnh hưởng đến may mắn. Thêm vào đó, mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng các đồ vật gam màu hành thổ như màu nâu, vàng…

Ngoài ra, lựa chọn một chậu cây nhỏ phù hợp cung mệnh là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí với những quả cầu phong thủy nhiều màu sắc, tượng linh vật…

cay-trong-cho-nguoi-menh-hoa

5. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ

Trong năm 2023 người mệnh Thổ dù là nam hay nữ cũng đều hợp nhất với nâu đất, màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu vàng đất bởi đây là màu thuộc màu tương hợp và tương sinh với mệnh Thổ trong phong thủy, sẽ thu hút được quý nhân, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thổ kỵ (khắc, tương khắc – không hợp) màu xanh như màu xanh lá, màu xanh ngọc, màu xanh biển, màu xanh navy, màu đen

Ngoài ra, bạn có thể đặt những chậu cây trên bàn làm việc. Cây trang trí phù hợp nhất chính là cây Vạn Lộc, bởi lá nó có màu nâu đỏ, giống với màu bản mệnh của chủ nhân nên dễ thu hút được vận may, giúp người mệnh Thổ luôn luôn thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, có thể sử dụng những loại cây khác như: Lan hồ điệp, hàm tiếu, quế lan, lưỡi hổ, vạn thiên thanh… cùng có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

cay-xanh-cho-nguoi-menh-tho

Các vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ cần phải chọn những vật phẩm phù hợp, tương sinh với bản mệnh. Người mệnh Thổ nên chọn đồ vật như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó… để công danh thêm thuận lợi hơn, áp chế được các tà khí.

Việc sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy mang lại nhiều lợi ích về tinh thần, sức khỏe và tài lộc. Hy vọng với những thông tin Thiên Nam Building chia sẻ, bạn đã có được phần nào thông tin và tìm được cách bày trí bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy nhất cho công ty và bản thân.

YÊU CẦU CỦA BẠN