10 MẸO PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

Phong thủy là tìm cách sử dụng các yếu tố như ánh sáng, thực vật và định hướng không gian để tạo ra sự hài hòa năng lượng nhằm tăng cường sức hấp dẫn của nó trong không gian.

Mẹo phong thủy có thể ứng dụng cho mọi không gian, trong nhà hay ngoài trời, phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn, hay thậm chí trong văn phòng để tăng động lực làm việc, để tẩy rửa và cân bằng năng lượng mục đích cải thiện sức khỏe tổng thể.

ban-lam-viec-phong-thuy

Khi ngày càng có nhiều người lựa chọn làm việc tại nhà, việc điều chỉnh không gian gia đình phù hợp hơn để thuận tiện cho công việc là yêu cầu thiết yếu.

10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra không gian làm việc tại nhà dựa trên nền tảng của Phong Thủy. Nếu bạn muốn có động lực hơn trong công việc, hãy cùng Thiên Nam Building thep dõi những lời khuyên dưới đây để giúp không gian văn phòng tại nhà của bạn trở nên sinh động hơn.

Một là, trang trí không gian bằng cây xanh

Theo Phong Thủy, thực tế là công cụ tốt nhất để làm sạch và cân bằng năng lượng cho không gian. Điều này cũng có thể áp dụng cho văn phòng làm việc.

Hãy thêm các loại cây cây kim tiền, cây tài lộc vào không gian của bạn và bạn sẽ nhận được thấy sự khác biệt rõ ràng. Ngoài ra, cây xanh còn giúp cung cấp oxy tốt hơn và loại bỏ căng thẳng, vì vậy bạn sẽ thấy có động lực hơn trong giờ làm việc.

Hai là, sử dụng ánh sáng tự nhiên

Nên làm việc ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, vì điều này sẽ mang lại sự sống động cho không gian, ngoài năng lượng mà mặt trời tượng trưng trong phong thủy, điều quan trọng là phải làm việc ở nơi có đủ ánh sáng sáng để tránh những tổn thương có thể xảy ra với mắt do ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử.

tan-dung-anh-sang-tu-nhien-cho-ban-lam-viec

Ba là, giữ lửa cho mục tiêu của bạn

Khi làm việc, điều quan trọng là phải hiện diện và nhìn rõ mục tiêu của bạn, vì điều này giúp duy trì động lực trong công việc. Đó là lý do tại sao có lịch công việc hoặc mục tiêu trong văn phòng của bạn là điều cần thiết. 

Tạo hình ảnh của bạn bằng cách tập hợp một chuỗi hình ảnh đại diện cho ước mơ và mục tiêu dài hạn của bạn rồi đặt chúng ở gần bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn cũng phải đặt mục tiêu hàng ngày và đặt chúng trên bảng đen hoặc chương trình hội nghị gần nơi làm việc của bạn.

Bốn là, lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho không gian làm việc

Một yếu tố không thể quên trong Phong thủy là việc sử dụng màu sắc, đặc biệt là trong văn phòng. màu sắc trung tính được khuyến khích trong không gian này để tránh làm phiền và tạo ra năng lượng. 

Các màu sắc được khuyến khích sử dụng nhiều nhất là trắng, be, kem, trắng ngà hoặc xám ngọc trai vì chúng mang lại sự điều chỉnh chu cho không gian nhưng không ra cảm giác buồn tẻ.

Năm là, sử dụng nến thơm 

Một căn phòng sáng sủa luôn là điều mà chúng ta mong muốn, nhưng nếu căn phòng của bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, ẩm thấp và lạnh lẽo thì nến sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Một chút nến sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Khi thắp lên, nến tỏa ra ánh sáng màu vàng ấm giúp mang luồng sinh khí vào trong căn nhà. 

Để nến phát huy tối đa tác dụng trong phong thủy, bạn nên chú ý đến màu sắc khi mua:

  • Nến đỏ: Mang lại may mắn về tiền tài và sự nổi tiếng.
  • Nến vàng: Mang ý nghĩa dung hòa các mối quan hệ.
  • Nến trắng: Giúp thắt chặt mối quan hệ bạn bè, khát khao vươn đến mục tiêu.
  • Nến cam: Tượng trưng cho sự thông tuệ, giúp cải thiện đường thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Nến xanh lá cây: Thể hiện sự thành công về tài chính, may mắn khi tìm được công việc mới, sự chữa lành vết thương hay hạnh phúc trong hôn nhân.
  • Nến hồng: Thể hiện sự dịu dàng, lãng mạn và tình cảm thuần khiết.
  • Nến tím: Thường được sử dụng cùng với nến màu trắng để thể hiện sự dung hòa giữa trí tuệ và bản năng, tăng sự ngoại cảm, khôn ngoan trong công việc.
  • Nến xanh da trời: Thể hiện sự bình yên của cuộc sống, sự bình tĩnh khi mất thăng bằng.

Sáu là, Trang trí bàn làm việc bằng đá tự nhiên

Làm năng lượng tốt mà chúng truyền đạt, màu sắc sắc đẹp có thể làm sống động và hơn nữa sinh lực cho bất kỳ không gian nào, thạch anh rất cần thiết trong không gian làm việc. 

qua-cau-pha-le-trang-tri-ban-lam-viec

Ngoài ra, pha lê và thạch anh có khả năng năng hấp thụ tốt các rung động xấu nên sẽ loại bỏ các yếu tố xấu. Một số thạch anh mà bạn sẽ yêu thích vì không gian làm việc của mình là pyrit, ngọc hoặc thạch anh tím vì chúng giúp tạo ra thu nhập tốt hơn.

Bảy là, hãy mở cửa sổ 

Nếu không gian văn phòng của bạn có cửa sổ mở ra được, hãy mở chúng ra trong giờ làm việc. Bởi vì việc mở cửa sổ sẽ làm gió cuốn, giúp không khí lưu thông tin và giúp vi trùng ra khỏi nhà. Ngoài ra, đối với Phong Thủy, đó là cách đón nguồn năng lượng tốt, của cải cách và tiền bạc.

chau-cay-trang-tri-ben-khung-cua-so

Ba cái cây ngồi trên khung cửa sổ mở hai cánh của công trình nhà cao tầng dưới ánh nắng chiếu xuống những ngôi nhà khác.

Nếu có thể, hãy làm việc gần cửa sổ, vì theo Phong thủy, đó là nơi lý tưởng để nạp năng lượng tích cực và tăng động lực cho bạn mỗi ngày, điều này sẽ phản ánh trong thói quen hàng ngày của bạn.

Tám là, hãy giữ không gian của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng

Đương nhiên, đối với Phong Thủy, có một không gian sạch sẽ và ngăn nắp là điều kiện cần thiết để tài lộc vào nhà. 

ban-lam-viec-gon-gang

Trật tự là điều lý tưởng để ngôi nhà nhận được năng lượng tốt và tương tự như vậy, mọi đồ vật phải có vị trí thích hợp để không tạo ra sự hỗn loạn .

Chín là, tính lâu dài của vật liệu

Đối với nội thất phòng làm việc tại nhà, hãy chú ý đến Tỷ lệ của bàn làm việc so với không gian, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

ban-lam-viec-su-dung-go

Đối với vật liệu, kính nên tránh vì nó tạo ra quá nhiều mong manh và nguy hiểm hơn gỗ hoặc một số loại nhựa.

Mười là, xem xét hướng không gian làm việc của bạn

Hướng trong phong thủy trong kinh doanh cũng vô cùng quan trọng, nên tránh các vị trí góc nhọn, có đường đâm vào hoặc cột điện. 

huong-ban-lam-viec

Vì điều này được quan niệm sẽ ảnh hưởng đến sự bất đồng và pháp luật. Ngoài ra, cột điện còn ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông , kiến trúc, tai họa về sau.

Qua bài viết trên Thiên Nam Building đã cung cấp cho các bạn những thông tin về những vấn đề cần quan tâm khi muốn thiết lập không gian làm việc tại nhà theo phong thủy. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể “bỏ túi” nhiều thông tin hữu ích điều chỉnh hướng ngồi làm việc hợp phong thủy để có nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp.

 

YÊU CẦU CỦA BẠN