BẢNG KIỂM TRA AN TOÀN PHÒNG CHÁY NƠI LÀM VIỆC

NGOẠI QUAN TÒA NHÀ

Văn phòng của bạn có thể nhìn thấy từ đường phố? 

Các phương tiện khẩn cấp (xe cứu hỏa, xe cứu thương…) có thể dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn?

Các phương tiện có đỗ trong làn đường cứu hỏa hoặc lối vào không? 

Phải đảm bảo, tất cả các phương tiện khẩn cấp có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận tòa nhà của bạn để sự cố có thể được khắc phục trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

thien-nam-building-111-121-ngo-gia-tu

Khu vực xung quanh tòa nhà của bạn có rác hay mảnh vụn dễ cháy? Nếu hỏa hoạn xảy ra bên ngoài tòa nhà, vật liệu dễ cháy sẽ có khả năng lan sang tòa nhà. Vì vậy, phải đảm bảo các khu vực, vật liệu dễ cháy phải có người giám sát, có sự tách biệt để đảm bảo khi phát sinh cháy sẽ không lan sang tòa nhà. 

AN TOÀN ĐIỆN

Các thiết bị điện và dây cung cấp điện cho chúng có ở tình trạng hoạt động tốt không? Dây điện và thiết bị điện bị mòn hoặc việc bảo trì kém có thể gây ra hỏa hoạn. 

Tất cả các dây điện nối dài của bạn có cầu dao không? Có khu vực trống phía trước cầu dao bảng điều khiển? Trong trường hợp khẩn cấp, phải đảm bảo không có vật cản để bạn có thể tiếp cận và xử lý sự cố trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, nếu có sự cố từ bảng điều khiển thì việc có các vật cản là yếu tố tạo điều kiện cho đám cháy lan rộng.

an-toan-pccc-khi-su-dung-dien

THOÁT HIỂM

Nếu mất điện, tất cả nhân viên và khách hàng có đủ tầm nhìn để thoát khỏi tòa nhà một cách an toàn không? Tòa nhà cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ tự động hoạt động khi mất điện.

Đảm bảo tất cả các cửa thoát hiểm đều không khóa. Các lối đi, lối thoát hiểm có thông thoáng không? Tất cả nhân viên và khách hàng phải có thể đi đến các cửa thoát hiểm mà không cần phải đi vòng qua vật cản đường. Họ cũng phải có thể ra ngoài mà không vấp phải vật cản.

Các biển báo thoát hiểm có đèn trong doanh nghiệp của bạn có hoạt động không? 

BÌNH CHỮA CHÁY 

Doanh nghiệp của bạn có trang bị bình chữa cháy không? 

Tất cả các bình chữa cháy đã được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chưa? 

Bình chữa cháy có được trang bị ở khu vực dễ tiếp cận không?

Bạn và nhân viên của bạn có biết cách sử dụng bình chữa cháy không? 

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay

Việc trang bị kiến thức về PCCC và sử dụng thiết bị chữa cháy tại chỗ sẽ giúp bạn có thể chủ động xử lý các tình huống phát sinh và hạn chế được những thiệt hại về người và tài sản.

Việc phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ cần được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Thực hiện mọi biện pháp phòng chống có thể để cản trở và giảm tối thiểu những thiệt hại nếu có xảy ra cháy nổ. 

Theo dõi trang tin tức của Thiên Nam Building để cập nhật những tin tức mới nhất về PCCC bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN