DANH SÁCH KIỂM TRA AN TOÀN PCCC NƠI LÀM VIỆC

Bạn có biết tại sao danh sách kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) lại quan trọng như vậy không?

Nếu bạn quản lý cẩn thận và bảo trì định kỳ nơi làm việc của mình, bạn sẽ ít gặp rủi ro cháy, nổ hơn.

Cùng Thiên Nam Building theo dõi danh sách kiểm tra an toàn PCCC bên dưới để hỗ trợ bạn trong quá trình tiến hành đánh giá rủi ro cháy, nổ và duy trì các tiêu chuẩn an toàn PCCC tại nơi làm việc nhé!

THIEN-NAM-DIEN-TAP-PCCC-768x1024
Thiên Nam Building diễn tập PCCC

Lối thoát hiểm thông thoáng

Các doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng thường bỏ qua việc có lối thoát hiểm thông thoáng cho đến khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, khi đó lối thoát hiểm không thể sử dụng được. Vì vậy, việc giữ cho lối thoát hiểm thông thoáng, bạn không chỉ bảo vệ sự an toàn của mình mà còn bảo vệ được sự an toàn của đồng nghiệp.

Trang bị PCCC tại nơi làm việc

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhân viên của bạn được bảo vệ đầy đủ khi họ cần. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có đội ngũ nhân viên đã hoàn thành tập huấn nghiệp vụ PCCC, biết sử dụng các trang bị PCCC. 

an-toan-pccc

Thử nghiệm báo cháy

Các thiết bị báo cháy được khuyến cáo nên được kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần bởi cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, mỗi đơn vị sẽ có nhân viên phụ trách giám sát PCCC tiến hành kiểm tra hàng tuần. Điều này có nghĩa là bạn phải theo dõi, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Nhân viên và biện pháp phòng cháy

Tất cả nhân viên của bạn phải nhận thức được các biện pháp phòng cháy tại nơi làm việc, không chỉ riêng nhân viên giám sát PCCC nội bộ. Để đạt được điều này, các buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC sẽ rất hữu ích.

“Lính cứu hỏa” tại nơi làm việc

Chuẩn bị cho bất kỳ trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp nào có thể xảy ra tại nơi làm việc của bạn bằng cách bổ nhiệm nhân viên giám sát PCCC nội bộ – đây là điều quan trọng để giữ an toàn cho bản thân và những người khác.

Tầm quan trọng của kế hoạch sơ tán

Đảm bảo rằng nhân viên, khách hàng và những người khách khác của bạn có thể tiếp cận kế hoạch sơ tán. Điều này rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp khi họ cần hỗ trợ để ra khỏi tòa nhà một cách an toàn.

Khu vực dành riêng cho người hút thuốc

Khu vực hút thuốc được chỉ định tại nơi làm việc của bạn nên được bố trí cách xa bất kỳ bức tường che chắn hoặc các cấu trúc khác ít nhất 1,5m. Nó cũng làm giảm tiếp xúc với khói thuốc thụ động cho những người không hút thuốc.

Bảo dưỡng, thay thế bình chữa cháy thường xuyên

Bình chữa cháy cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên. Nếu không, điều đó có nghĩa là nó sẽ bị lỗi khi bạn cần trong trường hợp khẩn cấp.

 

bang-kiem-tra-an-toan-pccc

Kiểm tra hệ thống điện, thiết bị thường xuyên

Thực hiện kiểm tra thường xuyên trên các hệ thống và thiết bị là rất quan trọng. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ thương tích xảy ra do thiết bị không đảm bảo an toàn cho nhân viên của bạn.

Các tòa nhà văn phòng, các doanh nghiệp cần phải có Danh sách kiểm tra An toàn PCCC để đảm bảo toàn diện an toàn cho người, tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro cháy nổ có thể phát sinh. 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về phương án Phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với Thiên Nam Building theo số hotline 1900 86 68 28

Thiên Nam Building

YÊU CẦU CỦA BẠN