XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG 2023 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 sẽ mang đến những thay đổi khác biệt chắc chắn làm bạn ngờ. Với việc cả thế giới bước qua sự khủng hoảng của đại dịch, của suy thoái kinh tế... Năm 2023 là năm dành cho sự phục hồi, làm mới về tinh thần. Chính vì vậy, phong cách thiết kế văn phòng 2023 cũng được dự đoán thay đổi khác biệt. Ngay bây giờ, cùng đến với những xu hướng được Thiên Nam Building dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2023 này nhé!

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 quay lại với phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển mang lại những hoài niệm khó quên, nó là minh chứng cho dòng thời gian đã qua. Phong cách này được coi là niềm cảm hứng lớn cho những người trọng kỷ niệm, luôn có một sự ấm áp, nhẹ nhàng thư thái trong không gian mang phong cách này. Nó giúp cho tâm hồn của con người được thả lỏng, được xoa dịu những vết thương. Cũng chính là phong cách mang lại an dưỡng tốt nhất cho con người.

 Với những gì mà thế giới đã trả qua trong thời gian qua, phong cách này sẽ một lần nữa trở lại. Các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là doanh nghiệp FDI sẽ vô cùng yêu thích chúng. Không xa, đó là ngay tại Việt Nam, phong cách này được dự đoán sẽ lên ngôi bởi nhiều yếu tố. Và yếu tố quan trọng nhất chính là vẻ đẹp của phong cách này.

Những đường nét tinh tế tỉ mỉ đạt đến sự đơn giản. Tone màu trầm ấm mang nét lịch sử cùng với nét sang khó bắt gặp ở phong cách khác. Đây sẽ là phong cách thiết kế đặc biệt trở lại trong xu hướng thiết kế văn phòng.

thiennambuilding.vn-xu-huong-van-phong-2023

Xu hướng thiết kế văn phòng 2023 ứng dụng công nghệ cao

Đánh dấu sự vươn mình mạnh mẽ của công nghệ trong suốt thời gian qua, đã đến lúc phong cách thiết kế văn phòng sử dụng công nghệ một cách triệt để. Với work from home, thế hệ nhân sự Gen Z đã quen với cách sử dụng các ứng dụng của công nghệ, đây là bước tiến vươn mình của nhân loại, công nghệ đang tạo ra nhiều ứng dụng thông minh cho văn phòng – Đây chăc chắn sẽ là xu hướng tiếp theo trong thiết kế văn phòng của 2023.

Phong cách này không chỉ chú trọng vào việc sử dụng công nghệ trong hệ thống quản lý, âm thanh… những ứng dụng thường thấy ở các phòng họp. Giờ đây, công nghệ sẽ được ứng dụng triệt để trong mọi vấn đề của văn phòng, kể cả trong vấn đề graphic design của không gian, hơn nữa sẽ là những văn phòng trong mơ. Nơi mà các bạn trẻ được khám phá, sử dụng và sống cùng công nghệ.

Phong cách này sẽ mang đến nhiều không gian làm việc như các bộ phim Holywood.

Xu-huong-van-phong-2022

Văn phòng xanh bền vững vẫn được ưa chuộng

Trải qua dịch bệnh, con người càng trân quý hơn sức khỏe của mình. Chính vì thế mà văn phòng xanh bền vững luôn nằm trong danh sách xu hướng thiết kế. Việc sử dụng lá phổi tự nhiên – cây xanh – để thanh lọc không khí, giải tỏa căng thẳng. Sử dụng vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng cũng như bảo vệ sức khỏe của con người. Đó là những thứ mà văn phòng xanh mang đến.

Phong cách thiết kế này được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây và vẫn chưa hết hot. Năm nay, xanh của văn phòng còn kèm thêm là tính bền vững. Cần nhiều hơn giá trị xanh trong không gian làm việc, quan trọng hơn nữa là cần tính kế thừa. Văn phòng xanh 2023 sẽ đi kèm với nét xanh là những thiết kế “lâu dài” mang tính ổn định, bền. Ổn định, bền vững là hai trong ba điều mà thế giới đang mong chờ trong năm 2023.

Phong cách sáng tạo không giới hạn

Một trong những điểm đặc biệt của 2023 là thế hệ nhân sự chính trong doanh nghiệp. Gen Y đã lùi dần nhường chỗ cho Gen Z – một thế hệ nuôi dưỡng lên từ công nghệ. Họ có những suy nghĩ khác biệt, phong cách sống khác biệt. Họ sống thiên về cảm tính, những gì mà bản thân họ thấy thích thú. Một văn phòng làm việc thông thường đã không thể thỏa mãn thế hệ này. Đây cũng chính là lúc để một phong cách thiết kế văn phòng lên ngôi – phong cách sáng tạo.

Năm 2023, màu sắc của thế giới cũng đã thay đổi, sự sang trọng đến từ tông màu trầm tính lùi xa. Các màu sắc sáng dịu mắt lên ngôi cùng với đó là phong cách trang trí có phần bất cần. Nói cách khác thì các nền tảng cơ bản trong thiết kế sẽ bị phá bỏ để tạo dựng phong cách mới. Ở phong cách ấy, màu sắc, graphic design được sử dụng bất chấp quy tắc. Tất cả để tạo ra một không gian làm việc ngập tràn màu sắc cùng cảm hứng sáng tạo vô bờ. PROCE tạm gọi phong cách ấy là phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo không giới hạn.

Văn phòng đa năng có nhiều không gian riêng tư

Cuối cùng là phong cách đa năng với một vài thay đổi nhỏ sẽ nằm trong danh sách này. Không chỉ đóng vai trò là nơi làm việc, văn phòng giờ đây cần mang lại cảm giác thoải mái gắn bó. Là nơi mà con người được làm việc trong tâm lý thoải mái như ngôi nhà của mình. Phong cách đa năng sẽ mang lại cảm giác đó tốt nhất. Nhưng để xuất hiện trong bảng xu hướng thiết kế 2023 thì cần thêm một thay đổi nhỏ khác biệt.

Thay đổi ấy chính là việc tạo ra nhiều không gian riêng tư hơn cho các hoạt động cá nhân. Trong phong cách đa năng, không gian gần như mở hoàn toàn. Cần thêm các phone boot, phòng họp, hay thâm chí là ghế hộp để tạo ra nhiều hơn sự kín đáo. Đôi khi con người cần đến sự an tĩnh riêng tư cho việc sáng tạo sau khi nhận đủ cảm hứng từ xung quanh. Việc văn phòng đa năng giúp cảm giác làm việc trở nên thoải mái là chưa đủ cho nhu cầu 2023. Thiết kế, bố trí thêm các khu vực cách âm đầy riêng tư là điểm cộng cho phong cách này.

van-phong-dep-2023

YÊU CẦU CỦA BẠN