XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA VĂN PHÒNG TRONG TƯƠNG LAI

Vào thế kỷ trước, người ta dự đoán rằng với sự phát triển của internet, văn phòng sẽ biến mất. Bởi vì Internet có thể kết nối ngay lập tức hai nơi bất kỳ, không gian sẽ trở nên không còn phù hợp, mọi người sẽ không cần đến văn phòng nữa vì:

Tại sao chúng ta phải chạy đến văn phòng khi công việc sẽ chạy đến với bạn?

xu-huong-phat-trien-van-phong-trong-tuong-lai

Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay, mặc dù Internet có thể thực hiện giao tiếp tức thời toàn cầu và mọi người đều có thể làm việc tại nhà nhưng hầu hết mọi người vẫn phải đến văn phòng hàng ngày để làm việc công việc và ngày càng có nhiều công ty chú ý nhiều hơn đến môi trường văn phòng. Thiết kế không gian văn phòng cũng ngày càng trở nên đa dạng và cởi mở hơn, bởi người ta dần nhận ra rằng công việc không chỉ để kiếm sống mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống.

Sự biến đổi của không gian văn phòng là rất rõ ràng. Từ căn phòng dạng lưới cực kỳ phổ biến, nó dần trở nên ngày càng nhân văn, mở, thông minh và lành mạnh. Mục đích cốt lõi của không gian văn phòng năng động và linh hoạt là tối đa hóa giá trị của không gian và mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc chất lượng cao, hài lòng cao.

1. Ngày càng nhân văn

Công việc đã trở thành một lối sống, một lối sống. Đúng như khẩu hiệu:

Make A Life, Not A Living – Mọi người đang sống chứ không phải đang kiếm sống. 

Đặc biệt là những người sau 80 và 90 là nhóm công việc chủ đạo, họ mong muốn một môi trường làm việc tươi mới và vui vẻ hơn. Điều này yêu cầu người thiết kế phải cân nhắc tỉ mỉ từng chi tiết. Người lao động sẽ quan tâm nhiều sức khỏe thể chất, tinh thần và sự thoải mái về môi trường, là điểm khởi đầu và đích đến của thiết kế không gian văn phòng.

Trong cách bố trí không gian văn phòng ngày càng trở nên nhân văn và đa dạng hơn. Từ văn phòng đóng trước đây sang văn phòng mở, thiết kế của các khu vực chức năng chú ý nhiều hơn đến sức khỏe và sự phát triển của cá nhân, đồng thời tỷ lệ các khu vực mở, khu vui chơi giải trí và khu vực nghỉ ngơi ngày càng tăng.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các khu vực đa chức năng như khu vực quầy bar, giường nằm, phòng tập phòng tập thể dục phát triển thay thế khu vực làm việc theo khuôn mẫu trong các phòng văn hóa truyền thống. Mọi người có thể quyết định giờ làm việc, muốn làm việc liên tục hay đến phòng tập thể dục, cũng có thể tự mình lựa chọn môi trường làm việc, tập trung trong môi trường yên tĩnh hay vừa trò chuyện vừa làm việc mạnh mẽ môi trường mở, tính linh hoạt rất cao mạnh.

Ngoài ra, từ góc độ nội thất văn phòng, ngày càng có nhiều ứng dụng được đánh giá cao. Bàn ghế văn phòng phù hợp, giúp mọi người ngồi thoải mái, nằm thuận tiện, an toàn và thoải mái. Xu hướng chủ đạo để không gian văn phòng từng bước phát triển theo hướng nhân văn hóa.

2. Ngày càng khỏe mạnh

Mọi người dành 90% thời gian trong văn phòng nên chất lượng của môi trường trong văn phòng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần, điều chỉnh hiệu quả và sự hài lòng trong công việc, đồng thời kích thích sự sáng tạo và sức khỏe.

Ngày càng có nhiều công ty nhận định rằng nhân tài là hiện thân của năng lực cạnh tranh của công ty. Sức khỏe con người có liên quan mật thiết đến hiệu quả hoạt động của công ty, nhân viên không khỏe mạnh sẽ gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp.

khu-vuc-nghi-ngoi-trong-van-phong

Công nghiệp hóa cũng khiến con người ngày càng quan tâm hơn đến việc bảo vệ và phủ xanh thiên nhiên. Do đó, thiết kế không gian văn phòng hiện đại cần tính đến tác động của thay đổi môi trường đối với cơ thể và tâm lý con người, đồng thời bắt đầu nghiên cứu mối quan hệ hệ thống nội bộ giữa con người, không gian và môi trường bằng cách phân tích các tác động tâm sinh lý mà mọi người nhận được đối ứng trong môi trường làm việc. . .

  1. Công nghệ thông minh thay đổi cách sống của con người

Công nghệ thông minh đang thay đổi cách con người sống và làm việc. Đặc biệt, sự xuất hiện của các hệ thống văn phòng thông minh được ví như bộ não của không gian văn phòng, kết nối các nguồn lực và con người với nhau. Cùng nhau, mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn cho nhân viên văn phòng.

Tất cả những điều này đều liên quan đến không gian và sẽ dần dần thay đổi môi trường sống và công việc của chúng ta. Những điều chúng ta thấy bây giờ chỉ là khởi động, cuối cùng chúng ta sẽ thấy một không gian văn phòng giải đáp tốt hơn nhu cầu xã hội, nhu cầu làm việc và hiệu quả của mọi người. Các khái niệm về thiết kế nhân văn, lành mạnh và thông minh đang kết thúc quá trình chuyển đổi của ngành trang trí và thay đổi cách mọi người làm việc, điều này chắc chắn mang đến những vấn đề và công thức mới cho các doanh nghiệp.

YÊU CẦU CỦA BẠN