XU HƯỚNG CỦA VĂN PHÒNG LÀM VIỆC TƯƠNG LAI

Nơi làm việc hiện đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp với yêu cầu văn phòng không chỉ đơn giản là nơi cung cấp chỗ ngồi cũng như các tiện ích cơ bản, yêu cầu về một không gian văn phòng đảm bảo cho nhân viên các điều kiện để phát triển bản thân. Điều này đặt ra yêu cầu thay đổi cho các doanh nghiệp phải xây dựng văn phòng có thể hỗ trợ nhân viên phát triển, năng cao năng suất lao động.

Vậy văn phòng làm việc tương lai sẽ được thiết kế theo những xu hướng nào? Cùng Thiên Nam Building tìm hiểu thông tin chi tiết bài viết bên dưới nhé!

1. Xu hướng văn phòng ứng dụng công nghệ

Công nghệ cung cấp cho các văn phòng công cụ để tiến hành công việc trao đổi, tiếp cận khách hàng tốt nhất. Công nghệ thực tế ảo sẽ càng phát triển, biến mô hình làm việc từ xa trở thành chuẩn mực mới. Nó sẽ tạo cảm giác được kết nối với mọi người trong công việc tạo ra sự gắn kết khác so với mô hình làm việc trước nay. 

Trong tương lai, tiêu chuẩn đánh giá các văn phòng không còn dựa trên ánh sáng, điều hòa, không phụ thuộc trạng thái của phần cứng mà sẽ được dịch chuyển sự quan tâm sang môi trường và điều kiện làm việc của nhân viên trong văn phòng.

thiennambuilding.vn-van-phong-ung-dung-cong-nghe

Mục tiêu tạo ra các thiết bị công nghệ hiện đại chính là dùng nó để đáp ứng nhu cầu về sự tiện nghi nhất cho con người. Vì vậy, sự thay đổi công nghệ tương lai tạo ra môi trường công nghệ hiện đại, tối ưu cho sự kết nối của nhân viên với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng.

2. Nâng cao sinh thái văn phòng làm việc tương lai

Sinh thái văn phòng là gì?

Sinh thái văn phòng được hiểu là việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, bền vững và tiện ích. Bền vững đến từ sự gắn bó của nhân viên nên yêu cầu văn phòng cần đáp ứng các tiện ích phù hợp.

“Sức khỏe là sự giàu có” vậy nên việc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên cần được tập trung xây dựng tại các văn phòng làm việc. 

Xây dựng sinh thái văn phòng trong tương lai

Các văn phòng làm việc tương lai cần được thiết kế không gian nhân viên có thể dễ dàng di chuyển, vận động. Cung cấp thêm các tiện ích chăm sóc sức khỏe tại chỗ hoặc các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho người làm việc tại văn phòng.

thiennambuilding.vn-khong-gian-thu-gian-cho-nhan-vien

Để đảm bảo cho nhân viên có tinh thần làm việc tốt, trước tiên phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của nhân viên, khiến nhân viên thoải mái và từ đó họ sẽ cống hiến nhiều hơn, năng suất, hiệu quả được nâng cao.

3. Xu hướng hợp tác, chia sẻ và kết nối

Hợp tác và chia sẻ, kết nối cùng nhau sẽ tạo ra nhiều giá trị trong công việc, dù ở thời gian hay không gian nào. Những lợi ích từ việc kết nối, chia sẻ tác động đến việc tạo ra hiệu quả công việc. Các công việc được hoàn thiện hơn nhờ sự kết nối chặt chẽ từ các thành viên trong hệ thống.

4. Thiết kế văn phòng nhấn mạnh vào tính đơn giản, đa năng

Trong tương lai, các thiết kế văn phòng sẽ hướng đến gia tăng các yếu tố đơn giản xuất phát từ yêu cầu nơi làm việc linh hoạt, gia tăng sự nhanh nhẹn trong quá trình làm việc nhưng vẫn đảm bảo được tiện nghi trong không gian làm việc. Do đó, trong tương lai sự kết hợp của các thiết bị văn phòng nhỏ gọn, hiện đại, đa năng nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng hiện đại, năng động.

thiennambuilding.vn-van-phong-toi-gian

5. Tạo ra môi trường làm việc hạnh phúc 

Việc tạo ra một nơi làm việc hạnh phúc, lành mạnh không chỉ là cải thiện sức khỏe mà còn mang đến năng suất làm việc cao hơn cho nhân viên. Nhân viên dành nhiều thời gian trong văn phòng làm việc vì thế việc tác động chỉ số hạnh phúc sẽ khiến họ hài lòng và gắn bó lâu hơn.

Có rất nhiều cách giúp nâng cao chỉ số hạnh phúc, công ty có thể tạo không gian thư giãn phù hợp với điều kiện văn phòng, việc này cũng tăng cường sự gắn kết của nhân viên. 

Văn phòng làm việc tương lai hướng đến những yếu tố hiện đại, tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho nhân viên. Trên đây là những chia sẻ, tổng hợp về văn phòng làm việc trong tương lai, hi vọng bạn có thể xây dựng được văn phòng ưng ý. Liên hệ ngay Thiên Nam Building 1900 86 68 28 nếu bạn đang có nhu cầu cần thuê văn phòng bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN