VĂN PHÒNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG CHO NHÂN VIÊN GEN Z

Với sự phát triển của công nghệ, khả năng tiếp cận và định hướng mới của giáo dục, những bạn trẻ Gen Z có luồng tư duy khác biệt trong cả phong cách sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn “huyết thanh” chất lượng để bổ sung cho sự phát triển của công ty.

thiennambuiliding-van-phong-lam-viec

Với đối tượng trẻ, có nhiều sự khác biệt trong tư duy và thẩm mỹ thì làm thế nào để thu hút được họ? Cùng Thiên Nam Building khám phá các yếu tố trong việc chọn mô hình và dịch vụ văn phòng để thu hút đối tượng đặc biệt này nhé.

GEN Z LÀ AI?

Gen Z là khái niệm để chỉ những bạn trẻ đang bắt đầu bước vào độ tuổi lao động, có năm sinh 1997 -2010. Gen Z là lực lượng lao động mới và tiềm năng trên thị trường, thế hệ này đang dần mở ra những quy chuẩn và phong cách làm việc mới khiến nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang loay hoay để cân bằng.

Dù không mới trên thế giới, nhưng từ “work from home”, xu hướng làm việc sắp tới có thể mở rộng sang cả “work from anywhere” hay “remote work” đây là những hình thức rất được Gen Z ưa chuộng

Văn phòng làm việc lý tưởng cho Gen Z cần có những đặc điểm nào?

Văn Phòng Theo Phong Cách Mở Hiện Đại

Gen Z có sự năng động và nhu cầu thể hiện bản thân vô cùng lớn, họ quen thuộc với hình thức giao tiếp bằng công nghệ nhưng lại yêu thích việc gặp gỡ giao lưu. Trong công việc cũng vậy họ thích được làm việc ở không gian mở tiện cho việc giao tiếp.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở mang lại cơ hội giao tiếp hàng ngày cho nhân sự. Việc dễ dàng kết nối với nhau có thể thúc đẩy sự hợp tác qua lại giữa các nhân sự, giúp tinh thần tập thể được nâng cao, môi trường làm việc trở nên gần gũi thân thiện. Đây chính là điều mà Gen Z tìm kiếm trong môi trường làm việc, bởi với họ, đi làm không chỉ để kiếm tiền mà đi làm còn là nơi tìm kiếm niềm vui, nơi để kết nối.

Tuy nhiên, với cá tính mạnh mẽ của mình đôi khi Gen Z cũng cần sự riêng tư để thể hiện cái tôi. Thế nên dù là phong cách mở hiện đại thì cũng cần có vài góc riêng tư cho họ. Bằng việc sử dụng hệ bàn đơn cùng vài vách ngăn thấp, vấn đề này đã được giải quyết.

thiennambuiliding-van-phong-gen-z

Đối với Gen Z, danh sách những yêu cầu cho một “văn phòng trong mơ” chắc hẳn không ngắn nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Đầu tiên, đảm bảo văn phòng của bạn thật thoải mái là nơi mà nhân viên của bạn được là chính mình, không phải chịu sự gò bó của những khuôn mẫu hay dị nghị, và được làm việc theo cách họ muốn.

Không Gian Làm Việc Đa Năng Có Tính Thẩm Mỹ Cao

Thiết kế văn phòng sáng tạo đi đôi với nhu cầu sáng tạo của Gen Z. Một văn phòng với không gian thu hút có thể là yếu tố chủ chốt khi lựa chọn nơi làm việc. Lý do không chỉ là vì để thỏa mãn phần nhìn, mà còn là cái để họ có thể khoe với người khác rằng: “Văn phòng của tôi xịn thế đấy!”. Điều này sẽ bổ trợ mạnh mẽ cho các sáng kiến xây dựng thương hiệu của nhà tuyển dụng.

Ngày càng có nhiều công ty thiết kế văn phòng với nhiều tác phẩm nghệ thuật vui mắt mà nhân viên hay khách hàng có thể chụp ảnh lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Mục đích của việc này là khiến cho thương hiệu của họ trông thời thượng hơn, nhằm thu hút và bắt nhịp với phong cách của các ứng viên, cũng như tăng năng suất làm việc và tính sáng tạo của nhân viên.

thiennambuiliding-van-phong-sang-tao

Sự Thoải Mái – Yếu Tố Quan Trọng Hàng Đầu

Sự thoải mái ở môi trường làm việc có thể được xây dựng từ giá trị văn hoá của công ty và nó sẽ được truyền tải một phần thông qua cách mà doanh nghiệp thiết kế không gian làm việc. Để nhân viên được quyền lựa chọn làm việc ở nơi họ thích cũng là một cách mà doanh nghiệp có thể mang đến sự thoải mái cho đội ngũ nhân sự. Họ có thể chọn là trong văn phòng, trong phòng quầy cà phê dưới sảnh chung hay bất kì đâu mà họ cảm thấy thoải mái, miễn là đảm bảo hiệu quả công việc.

Sự thoải mái cũng có thể được biểu hiện qua một chiếc ghế sofa êm ái nơi phòng khách, một tủ thức ăn vặt ở quầy tự phục vụ hay một ly cà phê miễn phí khi uể oải. Những yếu tố ấy đủ để thể hiện sự tinh tế của doanh nghiệp trong nỗ lực tạo ra môi trường làm việc thoải mái nhất cho đội ngũ nhân sự.

Co-working Space – Mô Hình Văn Phòng Làm Việc Phù Hợp Với Thế Hệ Gen Z

Coworking space (không gian làm việc chung) là mô hình cho thuê văn phòng kiểu mới và hiện đang được nhiều các công ty lớn nhỏ quan tâm chứ không chỉ riêng công ty startup hay các Freelancer. Coworking space là dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc, ở nơi đó mọi người làm việc và cùng nhau chia sẻ không gian chung, với đầy đủ các tiện nghi không thua kém gì một văn phòng truyền thống.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong vòng 5 năm tới, thế hệ nhân lực này sẽ làm “rung chuyển” thế giới. Mô hình co-working space đang chứng minh tính hiệu quả của mình, đặc biệt là mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhân sự lao động này.

thiennambuiliding-Coworking-Space

Những mô hình làm việc phá cách với co-working space đã mang đến trải nghiệm làm việc mới lạ, giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài trẻ. Không gian làm việc chung cũng mang đến hình ảnh mới mẻ, hiện đại cho các doanh nghiệp, nhấn mạnh sự đầu tư của họ vào chất lượng làm việc và phúc lợi của nhân viên.

Khi sử dụng văn phòng coworking space, người làm việc sẽ được hưởng nhiều tiện ích mà dịch vụ này cung cấp không chỉ là một nơi làm việc mà khách hàng còn có thể khai thác và tận dụng các lợi thế có sẵn như: tham gia các hội thảo hay sự kiện được tổ chức, được sử dụng phòng họp miễn phí được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ từ các thành viên và đối tác trong coworking space.

thiennambuiliding-Co-working-Space

Coworking space là cung cấp các giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cần thuê văn phòng làm việc cho các công ty khởi nghiệp và chỗ ngồi làm việc cố định cho những người làm việc tự do. Một số những dịch vụ các nhân viên gen Z sẽ được hưởng khi làm việc tại coworking space như:

  • Không gian làm việc riêng
  • Văn phòng ảo
  • Phòng họp
  • Phòng hội thảo
  • Chỗ ngồi linh động
  • Phòng làm việc riêng
  • Chỗ ngồi cố định

Thiên Nam Building hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về Gen Z và tìm ra không gian văn phòng phù hợp cho nguồn nhân lực mới tại doanh nghiệp bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN