Tổng hợp những concept thiết kế văn phòng mới nhất

Ngày nay việc thiết kế văn phòng đẹp, sáng tạo và hiện đại đang là yêu cầu đặt ra đối với hầu hết các doanh nghiệp. Để làm được điều đó là một điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây Thiên Nam Building sẽ đem đến cho bạn những concept thiết kế văn phòng đẹp nhất, sáng tạo và hiện đại nhất.

  1. Concept thiết kế văn phòng là gì?

Concept là từ mượn tiếng anh mà chúng ta thường, thực chất concept là thiết kế văn phòng bao gồm cách bố trí nội thất, trang trí văn phòng, lên ý tưởng thiết kế cho không gian văn phòng. Dựa vào ý tưởng đó để triển khai các bước tiếp theo, hoàn thiện văn phòng làm việc.

  1. Giải pháp lên concept thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả

2.1. Lý do cần lên concept trước khi thi công văn phòng

Trước khi thi công văn phòng hay hoàn thiện nội thất văn phòng, cần có sự chuẩn bị về xu hướng, phong cách hay gọi là concept thiết kế văn phòng. Đây là định hướng chung, tổng quan cho cách bố trí nội thất, không gian văn phòng. Vì vậy, nếu không lên concept trước sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công và hiệu quả công trình mong đợi, hơn nữa lại dễ dàng tốn thêm nhiều chi phí khác, dẫn đến chi phí doanh nghiệp tăng cao.

Lên ý tưởng concept không phải dễ, đòi hỏi người thiết kế có bộ óc sáng tạo cao và có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất văn phòng. Nếu không khéo tong cách bố trí không gian sẽ mất đi tính thẩm mỹ, thâm hụt diện tích mặt bằng văn phòng. Trước khi thiết kế và tiến hành cho dự án văn phòng của mình hãy tìm kiếm một đơn vị thiết concept uy tín và có trách nhiệm. 

2.2. Lên concept thiết kế văn phòng cần đảm bảo nguyên tắc nào

Đến đây, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của concept thiết kế văn phòng. Vậy chúng cần đảm bảo những nguyên tắc nào để mang đến dự án thành công và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ “hé lộ” ngay sau đây:

Đầu tiên, phải lên kế hoạch, định hướng phong cách, ý tưởng trước

Tìm hiểu nhu cầu thực tế của nhân viên

Tìm hiểu xu hướng phổ biến hiện nay

Đảm bảo tính “ĐỒNG BỘ” 

2.3. Các bước lên concept thiết kế nội thất văn phòng

Bước 1: Thu thập thông tin

Hãy chuẩn bị và thu thập thông tin đầy đủ và cụ thể về mặt bằng hiện trạng, nhu cầu và mong muốn thực tế của nhân viên, đo đạc kích thước mặt bằng để lên được phương án tối ưu nhất

Bước 2: Xử lý thông tin

Dựa trên những thông tin đã thu thập được về xu hướng hiện nay, về mặt bằng hiện trạng, về mong muốn thực tế, hãy chắt lọc tư liệu, những thông tin đã thu thập được, chọn những thông tin hữu ích nhất.

Bước 3: Lên phương án, ý tưởng thiết kế

Khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết cho ý tưởng concept thiết kế, tiến hành lên ý tưởng, đưa ra các phương án tối ưu nhất. Sau đó lựa chọn một phương án phù hợp tiến hành thiết kế.

Bước 4: Thiết kế 2D, 3D

Đã có ý tưởng và phương án, việc còn lại là tiến hành thiết kế và thể hiện chi tiết trên bản vẽ 3D max.

Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao

2.4. Kinh nghiệm lên concept thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả

Màu sơn văn phòng: Đảm bảo theo nguyên tắc 60 – 30 – 10, nghĩa là 60% là gam màu chủ đạo, 30% là gam màu trung tính, 10% còn lại là gam màu nổi tạo sự nổi bật cho không gian.

Bố trí không gian văn phòng hợp lý: Bố trí văn phòng khoa học tạo nên hiệu ứng không gian rộng, thoáng mát, tạo cảm giác thân thiện hơn. Tùy thuộc vào lĩnh vực sẽ lựa chọn cách bố trí cho phù hợp.

Phòng họp và phòng làm việc theo nhóm: Đối với 2 không gian này nên sắp xếp không gian diện tích vừa đủ, không cần quá rộng nhưng cần phải riêng tư.

3. Ý tưởng concept thiết kế văn phòng đẹp

3.1. Thiết kế hệ thống trần nhà văn phòng lạ và thu hút mắt

Một thiết kế văn phòng hoàn hảo cần đảm bảo mọi chi tiết thiết kế trong văn phòng đều hoàn hảo nhất. Như vậy mới đảm bảo được tính công năng cũng như tính thẩm mỹ của văn phòng. 

Trần nhà văn phòng là nơi bố trí hệ thống dây đèn điện, hệ thống hút mùi và hệ thống điều hòa… Bạn có thể lắp thêm thạch cao hoặc decor cho phần trần. Hoặc để trần mộc cũng là một ý tưởng rất sáng tạo.

Bên cạnh đó một số doanh nghiệp không coi trọng phần trần nhà bởi cho rằng phần phía trên đó không ai nhìn và không ai để ý đến. 

3.2. Thiết kế màu sắc thảm trải sàn cho văn phòng sáng tạo

Cũng giống như trần nhà, việc trang trí sàn nhà cũng bị các doanh nghiệp lơ đi. Bởi thảm trải sàn nhà chỉ mang tính chất chống bụi bẩn. Tuy nhiên, một mặt khác thảm trải sàn lại có tính năng phân chia trong văn phòng. Đối với những văn phòng thiết kế không gian mở thì việc sử dụng các thảm trải màu sắc khác nhau lại có rất nhiều tiện ích. Nó dùng làm vách ngăn, phân chia không gian văn phòng mà không cần dùng đến cửa và tường.

3.3. Thiết kế vách ngăn, tường văn phòng đơn giản mà đẹp

Việc sử dụng các vách ngăn trong văn phòng đang dần phổ biến hiện nay. Nó thay thế đi bởi những bức tường và những cánh cửa nặng nề. Tuy nhiên, việc chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc cần phù hợp với tổng thể của văn phòng. Nhằm tạo vẻ đẹp thống nhất cho toàn bộ văn phòng. 

3.4. Sử dụng đồ nội thất thông minh và sáng tạo

Trong một văn phòng làm việc thì bàn ghế làm việc là nội thất chủ yếu. Vì thế việc lựa chọn nội thất văn phòng cũng cần thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nhìn vào đồ nội thất trong văn phòng thôi là họ có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp của công ty. Hơn nữa nội thất văn phòng giúp họ khơi nguồn cảm hứng làm việc và tạo sự thoải mái trong công việc. Giúp công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn.

3.5. Thiết kế văn phòng với các hình khối sáng tạo và độc đáo

Thiết kế văn phòng sáng tạo với không gian hình học có lẽ sẽ giúp mọi người trong văn phòng làm việc sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng của họ hơn. Việc tạo ra văn phòng có các khối hình học sẽ phá vỡ đi những kiến trúc khuôn khổ cũ kỹ. Hơn nữa với những văn phòng có diện tích nhỏ thì việc tận dụng các góc chết là điều vô cùng cần thiết.

3.6. Thiết kế hành lang, lối đi cho văn phòng ấn tượng

Hành lang, lối đi là nơi tiếp nối các không gian trong văn phòng và cũng là nơi mà nhân viên, khách hàng thường xuyên đi lại. Đây còn là nơi trao đổi hay thực hiện các tin nhắn, các cuộc gọi cá nhân… nhằm tránh gây ảnh hưởng đến người khác. Vì thế khu vực hành lang hay lối đi cũng cần được trang trí một cách ấn tượng.

3.7. Cải tạo không gian xanh trong văn phòng 

Đưa thiên nhiên vào trong văn phòng là một ý tưởng hết sức độc đáo. Không gian xanh tạo không gian thư giãn, thoải mái tiếp thêm động lực làm việc cho mọi người giảm bớt sự căng thẳng. Từ đó, đem lại hiệu quả cao trong công việc và cũng là chìa khóa đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Việc thiết kế một văn phòng hoàn hảo cần có nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bạn cần phải hiểu được nhu cầu của mình là gì để có thể tìm được phong cách thiết kế văn phòng đáp ứng được nhu cầu của nhân viên cũng như tạo được dấu ấn với khách hàng. 

Thiên Nam Building tổng hợp và chia sẻ.

YÊU CẦU CỦA BẠN