PHÒNG THỦY VĂN PHÒNG: 06 NGUYÊN TẮC VÀNG CẦN LƯU Ý

Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng và được chú trọng trong quá trình chọn thuê và bố trí không gian văn phòng. Vậy khi tiến hành bố trí văn phòng, bạn cần phải nắm vững những nguyên tắc phong thủy nào để có thể mang lại vận may và tài lộc cho doanh nghiệp?

Dưới đây Thiên Nam Building sẽ tổng hợp một vài nguyên tắc để bố trí văn phòng hợp phong thủy, cùng theo dõi thông tin bài viết bạn nhé!

Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh, không sử dụng cùng một phạm vi với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Theo đó, phòng làm việc của lãnh đạo nên được đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi. 

Trong phòng làm việc của lãnh đạo cần lưu ý cửa chính không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Vị trí bàn làm việc của lãnh đạo cần phải lưu ý:

 • Không được ngồi sau lưng có cửa sổ
 • Không ngồi tại vị trí có “dầm” nhà đè lên đầu
 • Tránh để bóng đèn trên đầu

Sắp xếp bàn ghế cần đảm bảo 4 nguyên tắc

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: 

 • Phía trước rộng rãi
 • Đằng sau kiên cố
 • Bên trái cao lớn
 • Bên phải thông thoáng.

Trên thực tế, trong một văn phòng với nhiều nhân viên, bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo một số vị trí sau:

 • Vị trí ngồi nên hướng ra cửa sổ là đẹp nhất
 • Bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh hay đối diện với nhà vệ sinh 
 • Phía sau lưng nên có điểm tựa để tạo sự vững chắc
 • Không nên ngồi quay mặt vào tường bởi như vậy sẽ chặn đứng đường công danh
 • Cự ly ngồi cách cửa sổ cũng là yếu tố quan trọng
 • Chất liệu và màu sắc của bàn phải phù hợp với mệnh của chủ sở hữu
 • Các khoảng trống lối đi lại phải rộng rãi và thoải mái
 • Theo các chuyên gia thì khoảng cách ngồi càng xa thì quyền lực càng lớn.
 • Lối đi ra vào càng rộng thì càng hút được năng lượng và sinh khí tốt.
 • Bàn ghế cũng nên chọn màu sáng để vừa làm sáng văn phòng vừa hợp phong thủy làm việc.

Treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.  Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn… sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Với những cá nhân muốn trang trí không gian với cây để bàn cũng nên lựa chọn loại cây hợp mệnh và hợp tuổi. Mỗi loại cây sẽ mang đến may mắn riêng cho người sở hữu chúng là vật phong thủy văn phòng, tuy nhiên, không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Trang trí văn phòng bằng vật phẩm phong thủy 

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí. Với việc sử dụng những vật phẩm phong thủy để hút khí tài lộc thì nên chọn những đồ dùng trang trí hợp mệnh và mang lại may mắn cho công việc. Hơn thế việc bố trí những vật trang trí phong thủy này cũng cần phải đảm bảo đúng vị trí để chiêu tài hút lộc, mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng

Cân bằng không gian văn phòng

Không gian văn phòng luôn cần có sự cân bằng và hài hòa thì mới thu hút được tài lộc và mang tới những may mắn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy bố trí văn phòng sao cho cần bằng trong từng không gian chính là yếu tố cần nhớ khi sắp xếp bố trí nơi làm việc. Theo quan niệm phong thủy âm dương nên hài hòa trong cùng một không gian, như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái và chiêu tài đón lộc. Đặc biệt những đồ nội thất không nên góc cạnh, trần nhà không quá cao, có ánh sáng tự nhiên nhưng không bị chói…

Nên có bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng Phát Đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Trên đây là những nguyên tắc về phong thủy cần lưu ý khi thiết kế không gian văn phòng. Hi vọng nhưng nội dung chia sẻ trong bài viết sẽ có ích cho nhu cầu của bạn. Chúc bạn thiết lập văn phòng hoàn thiện nhất theo nhu cầu của bạn và đừng quên theo dõi nhưng thông tin hữu ích trên Thiên Nam Building bạn nhé!

Thiên Nam Building

YÊU CẦU CỦA BẠN