PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CÙNG THIÊN NAM BUILDING

CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
Các doanh nghiệp đã có ý thức chủ động hơn thành lập và duy trì đội PCCC; tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho đội viên và cán bộ, công nhân viên; đầu tư, trang thiết bị, phương tiện PCCC cơ bản đáp ứng được những yêu cầu an toàn về PCCC; tiến hành lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động về PCCC… Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, doanh nghiệp cần chủ động hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng chống cháy nổ, với tinh thần phòng cháy hơn chữa cháy, xem phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên của đơn vị.
chu-dong-pccc

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI XẢY RA CHÁY

Khi xảy ra cháy nổ, điều đầu tiên là bạn biết nhận thức nguồn vật liệu đang cháy. Sau đó nhấn còi báo cháy để cả nơi làm việc biết xảy ra đám cháy, nhanh chóng di chuyển người và tài sản quan trọng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngay lúc này cần gọi 114 để lực lượng phòng cháy chữa cháy có thể đến hiện trường sớm nhất.
Ngắt điện khu vực có cháy là việc làm quan trọng để đám cháy không lan rộng ra các khu vực khác. Ngoài ra việc này còn đảm bảo an toàn cho những người tham gia chữa cháy, không bị điện rò rỉ gây giật điện.
Sau khi đã nhận biết được nguồn chữa cháy bạn chọn loại bình phù hợp để cố gắng dập lửa nhanh nhất có thể. Đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.
Nếu thấy đám cháy khả năng sẽ phát tán lớn hơn và những trang bị sẵn có không thể can thiệp đủ thì cần thoát ra ngoài bằng mọi cách, chờ lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường.
nhung-viec-can-lam-khi-xay-ra-chay

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về phương án Phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với Thiên Nam Building theo số hotline 1900 86 68 28.

YÊU CẦU CỦA BẠN