NHỮNG ĐIỀU MÀ CHỈ DÂN VĂN PHÒNG MỚI HIỂU

“Dân văn phòng” cái tên thoạt nhìn thật nhàm chán và thảnh thơi, ấy vậy mà mỗi ngày đi làm, họ cũng gặp phải không ít những tình huống hài hước và éo le. Cuộc sống văn phòng có rất nhiều điều thú vị mà bạn chỉ có thể biết nếu là người trong cuộc.

nhung-dieu-ma-chi-dan-van-phong-se-hieu

Mọi người vẫn thường nghĩ dân văn phòng thường gắn liền với hình tượng quần là áo lượt, sáng 8 giờ đến văn phòng, chiều 5 giờ mang cặp ra về, một ngày 8 tiếng và chỉ quẩn quanh chỗ làm bên bàn phím hay chỉ tranh thủ những lúc sếp đi vắng để lướt facebook và tám chuyện? 

Nhìn sơ qua thì có vẻ đúng là như vậy, thế nhưng, trên thực tế cuộc sống xung quanh chốn văn phòng cũng có khá nhiều chuyện khôi hài và thú vị.

Điều đó cũng dễ hiểu bởi vì mỗi phòng làm việc đều có thể được xem là một xã hội thu nhỏ với nhiều luật lệ, nhiều kiểu người và còn có nhiều khía cạnh khác nhau. Và đôi khi, những câu chuyện xoay quanh không gian ấy lại vô cùng hài hước. Hãy điểm qua một vài khoảnh khắc thường xuyên xảy ra chốn công sở dưới góc nhìn hài hước cùng Thiên Nam Building nhé!

1. ĐÔNG VÀ HÈ CHUNG MỘT KHÔNG GIAN

Trong văn phòng, sẽ có nhiều người mặc áo len trong khi những người khác đang mặc áo cộc. Khi làm việc tại văn phòng với nhiều nhân viên bạn sẽ được chứng kiến cảnh đông và hè trong cùng một không gian. Một nửa số người kêu nóng như phòng tắm hơi, trong khi một nửa còn lại thì phàn nàn rằng tay chân bị tê cóng vì lạnh.

2. NHẮN TIN KỂ CẢ KHI NGỒI CẠNH

Bạn và cô nàng đồng nghiệp ngồi kế bên nói chuyện cả ngày nhưng người đối diện lại nhận xét rằng hai bạn thật ít nói. Đó đơn giản là vì những cô nàng công sở nói chuyện bằng ngón tay thay vì bằng miệng.

3. NHỮNG NGÀY LỄ LÚC NÀO CŨNG ĐÁNG GHÉT

Khi bạn độc thân, bạn sẽ ghét việc phải đi làm vào những ngày lễ. Thật tệ khi phải chứng kiến cảnh mọi người ra ra vào vào với nào hoa, nào quà… Càng đau đớn hơn là những người đồng nghiệp thân thiết bắt đầu trêu đùa bạn: Quà của đằng ấy đâu?

4. NGẪM VỀ ĐỜI TRONG… WC

Không khí văn phòng lúc nào cũng căng thẳng khiến bạn cảm giác mệt mỏi. Nhưng bạn sẽ chẳng dám nghỉ ngơi ngay tại bàn làm việc. Vì vậy, dù không cần đi vệ sinh, nhưng nhiều người vẫn ngồi ở nhà vệ sinh để nghỉ ngơi vài phút.

Nghe thì hơi dị nhưng không còn lý do nào tuyệt vời hơn để bạn có thể thả lỏng, thư giãn và ngẫm về đời khi đi WC. Hầu như dân công sở mỗi lần vào WC đều ít nhất 5 phút ngồi lướt web, facebook, tiktok… rồi ngồi cười một mình để xả stress. 

Thế là đời vui lại ngay thôi!

5. TRẢI NGHIỆM CHỜ THANG MÁY

Chờ thang máy đúng thật là những trải nghiệm khó chịu và kinh khủng nhất đối với những công ty làm việc trên các tầng cao, đặc biệt hơn nữa khi bạn có thể sẽ trở thành nạn nhân của một trò chơi khăm nào đó.

trai-nghiem-cho-thang-may

6. CÔNG DỤNG CỦA CHẬU CÂY TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Những chậu cây be bé trên bàn làm việc. Nó đơn giản chỉ để trang trí và chống các tia bức xạ phát ra từ máy tính thôi ư? Không đâu, đó còn là chỗ đổ đồ uống thừa cực kỳ tiện lợi gần đấy.

cong-dung-cua-chau-cay-tren-ban-lam-viec

7. NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP CHĂM CHỈ

Bạn nhìn thấy một đồng nghiệp ngồi bên máy tính và chăm chú gõ bàn phím. Đừng lầm tưởng họ đang làm việc chăm chỉ hay viết báo cáo. Thật ra, họ chỉ đang chat facebook với bạn của họ mà thôi.

nguoi-dong-nghiep-cham-chi

Nếu trong giờ họp, bạn nhìn thấy ai đó đang chăm chú hí hoáy viết trên trang giấy, đừng vội ngưỡng mộ vì sự nghiêm túc của họ vì có thể họ chỉ đang thả hồn theo nghệ thuật thôi.

8. SỰ BẤT ỔN CỦA THỜI GIAN

Thời gian làm việc có những lúc trôi nhanh như gió dường như bạn chưa làm được gì thì đã hết ngày nhưng cũng có những lúc nó trôi chậm đến phát điên, chờ hoài chờ mãi mà chỉ mấy phút trôi qua.

su-bat-on-cua-thoi-gian

9. THỜI TIẾT VÔ LÝ

Thời tiết thật vô lý thế đấy, những lúc thời tiết đẹp thích hợp đi chơi thì bạn đang phải chôn chân tại văn phòng. Chờ mãi mới đến ngày nghỉ thì y như rằng thời tiết không mưa thì cũng bão.

10. LỠ CHƠI GAME TRONG GIỜ LÀM VIỆC

Đang mãi chơi game trong giờ là việc và sếp bất ngờ ghé thăm? Đừng hoang mang, hãy bình tĩnh và bật qua tab khác thôi nào.

11. KỲ NGHỈ LỄ

Khi đi làm, chúng ta thường mơ về kỳ nghỉ lễ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng hay khu nghỉ dưỡng xanh mát mắt và không còn vướng bận đến công việc. Tuy nhiên, khi kỳ nghỉ diễn ra, dù có điều bạn mong muốn nhưng công việc vẫn không buông tha cho bạn.

YÊU CẦU CỦA BẠN