HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI RÁC THẢI VĂN PHÒNG

Rác thải hiện nay đang là một vấn đề nan giải của xã hội và môi trường, phân loại rác thải tại nguồn nếu được thực hiện tốt sẽ làm giảm chi phí, tạo thuận lợi hơn cho quá trình xử lý, tái chế và làm giảm tác động tới môi trường.

Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ có hiệu lực vào ngày 25/8, hôm nay bạn hãy cùng Thiên Nam Building tìm hiểu về việc phân loại rác thải từ môi trường văn phòng bạn nhé! 

Rác thải văn phòng thường bao gồm:

RÁC THẢI PHÂN HỦY SINH HỌC

Chất thải phân hủy sinh học chiếm phần lớn chất thải văn phòng, đó là thực phẩm dư thừa bỏ đi trong bữa ăn hàng ngày nơi công sở. Vì tất cả các sản phẩm này đều phân hủy nên có một mức độ linh hoạt nhất định khi nói đến phương pháp phân loại và xử lý chúng.

Các loại rác thải phân hủy sinh học có thể được sử dụng để ủ phân hoặc làm tài nguyên cho nhiệt, điện và nhiên liệu bằng phương pháp đốt hoặc tiêu hóa kỵ khí.

RÁC THẢI CÓ THỂ TÁI CHẾ

Rác tái chế là loại rác thải đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng tái chế, chúng sẽ được phân loại kỹ lưỡng và cho và các nhà máy tái chế để tạo thành nguyên liệu hoặc sản phẩm mới bán ra thị trường, đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng.

Chất thải phân hủy sinh học cũng có thể chồng lên chất thải có thể tái chế, nếu đây là những vật liệu có thể được phủ lớp phủ và sau đó được tái sử dụng trong các ứng dụng khác. Do xu hướng của các văn phòng sử dụng vật liệu có thể tái chế nên loại rác thải này cũng cần được phân loại và tách biệt đúng cách.

RÁC THẢI ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Rác thải điện – điện tử là các thiết bị điện, điện tử bị hỏng không còn khả năng phục hồi hoặc đã không được sử dụng do lỗi mốt.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của khoa học kỹ thuật và sự phụ thuộc của chúng ta vào các thiết bị điện tử, công nghệ đã khiến rác thải điện tử đã dần trở thành một trong những sản phẩm phụ phổ biến nhất của hoạt động văn phòng. 

Theo báo cáo từ Liên hợp quốc, mỗi năm trái đất gánh thêm khoảng 50 triệu tấn rác thải điện tử, trong đó chỉ có 20% là được đưa vào tái chế. Nếu không có sự can thiệp và hạn chế rác điện tử từ các quốc gia thì tổng lượng rác thải sẽ tăng lên gấp bội vào năm 2050, khoảng 120 triệu tấn/ năm.

Thực tế, rác thải điện – điện tử thường khó xử lý do các bộ phận và hóa chất có trong các thiết bị. Nên cách xử lý lý tưởng là rác thải điện – điện tử nên được tái chế hoặc gửi đến các cơ sở chuyên nghiệp để được xử lý và thải bỏ đúng cách.

Việc phân loại quản lý chất thải đúng cách là chìa khóa để đảm bảo việc xử lý diễn ra mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nếu không rõ, bạn luôn có thể tham khảo ý kiến của một công ty quản lý chất thải cho nhu cầu của mình, vì họ có kinh nghiệm cần thiết và các kết nối cần thiết để quản lý chất thải văn phòng đúng cách.

Thiên Nam Building hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho nhu cầu của bạn và hãy chung tay bảo vệ môi trường bạn nhé!

Thiên Nam Building sưu tầm và chia sẻ!

YÊU CẦU CỦA BẠN