CÁCH GIẢM TIẾNG ỒN TRONG VĂN PHÒNG

Giảm tiếng ồn văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên. Vậy phải thực hiện giảm tiếng ồn văn phòng như thế nào cho phù hợp và có hiệu quả? Bạn hãy cùng Thiên Nam Building khám phá một số phương pháp qua bài viết sau đây.

thiennambuilding.vn-giam-tieng-on-van-phong

Tại sao các doanh nghiệp cần giảm tiếng ồn văn phòng?

Khi thiết kế nội thất văn phòng, xử lý và hạn chế ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng rất cần thiết. Việc giảm tiếng ồn trong văn phòng mang lại nhiều lợi ích như:

Bảo vệ sức khỏe của nhân viên: 

Bạn có biết, tiếng ồn làm tăng huyết áp và kích hoạt các hormone căng thẳng trong cơ thể? Loại bỏ tiếng ồn sẽ hạn chế sự căng thẳng trong quá trình làm việc tại văn phòng.

Hỗ trợ tăng năng suất làm việc

Trong môi trường làm việc không có tiếng ồn quấy nhiễu, nhân viên có thể tập trung làm việc với cường độ cao hơn và hiệu quả mang lại cao. Đồng thời, giảm tiếng ồn trong văn phòng cũng sẽ cải thiện giao tiếp trong văn phòng, giúp việc tương tác và thảo luận công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Tạo dựng sự chuyên nghiệp về không gian 

Môi trường làm việc không tiếng ồn, nhân viên tập trung vào công việc sẽ giúp khách hàng đánh giá cao sự uy tín, chuyên nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cách thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn cao do doanh nghiệp có thể tạo ra môi trường lý tưởng để làm việc. 

Xử lý cách âm tiếng ồn trong phòng họp

Việc xử lý cách âm phòng họp sẽ giúp cho nhân viên trong cuộc họp có sự tập trung, không bị tác động từ môi trường làm việc bên ngoài. Đồng thời, việc cách âm phòng họp cũng giúp bảo mật thông tin quan trọng trong cuộc họp. 

thiennambuilding.vn-cach-am-phong-hop

Những giải pháp giảm tiếng ồn văn phòng

Để giảm ô nhiễm tiếng ồn tại văn phòng, doanh nghiệp có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Sử dụng các tấm panel để tiêu âm trên trần nhà

Hiện nay, giải pháp thường được sử dụng trong việc giảm tiếng ồn trong văn phòng hiệu quả nhất là dùng các tấm hấp thụ âm thanh. Tấm hấp thụ âm thanh có độ dày 5cm, thường được ốp hoặc treo trên trần để hấp thụ và giảm phản xạ âm thanh.  

thiennambuilding.vn-tran-cach-am

Vật liệu tường cách âm

Để tăng hiệu quả giảm thiểu phản xạ âm thanh gây tiếng vang trong văn phòng, vật liệu tường cách âm được sử dụng kết hợp. Ít nhất phải có 1 mặt tường được lắp đặt những vật liệu này. 

Thiết kế các vùng Breakout

Đây là ý tưởng giảm tiếng ồn nên áp dụng cho các không gian mở. Các vùng breakout là những không gian làm việc riêng, thường được phân tách nhờ các vách ngăn kính. Một số vùng breakout khác được lắp đặt các bức tường dày để cách âm. Phương pháp này rất hiệu quả để tạo sự yên tĩnh khi làm việc.

thiennambuilding.vn-khu-vuv-tinh-van-phong

Các thiết kế vùng breakout đẹp còn là cách để thể hiện gu thẩm mỹ của doanh nghiệp. Những vùng này sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho không gian nội thất văn phòng. Chúng còn đảm nhận vai trò tạo sự thoải mái nhất cho những người yêu thích sự riêng tư.

Tận dụng các vật liệu trang trí, lại có thể hấp thụ âm thanh

Doanh nghiệp có thể sử dụng những vật liệu độc đáo để tiêu âm văn phòng. Ví dụ như những tấm xốp mềm hay các bức tường trong suốt. Một số loại vải cũng có thể giảm bớt tiếng ồn khó chịu. Đặc biện, doanh nghiệp nên lựa chọn các vật có thiết kế đẹp, để khai thác hiệu quả giảm tiếng ồn đồng thời cũng là vật trang trí giúp văn phòng sinh động hơn. 

Giảm tiếng ồn văn phòng bằng các thiết bị điện tử

Hiện nay, có nhiều thiết bị điện tử giúp loại bỏ những âm thanh hỗn loạn, lọc âm thanh trong văn phòng. 

Ngoài ra, cách sắp xếp thiết bị điện tử khoa học cũng là cách giúp bạn giảm được tiếng ồn trong văn phòng. Đối với những thiết bị có tiếng ồn cao, bạn có thể sắp xếp chúng trong một không gian riêng để giảm thiểu ảnh hưởng đến các khu vực làm việc. 
Trồng và bố trí cây xanh

Các loại cây xanh có thể giúp giảm bớt tiếng ồn ào khó chịu trong văn phòng. Bạn có thể trồng hoặc bố trí những hàng cây xanh hoặc bức tường cây xanh trong văn phòng. 

thiennambuilding.vn-cay-xanh-van-phong

Thiên Nam Building hi vọng, những gợi ý trên sẽ giúp mang lại không gian làm việc lý tưởng nhất cho bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn phương thức phù hợp với thực tế văn phòng của bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN