DÂN VĂN PHÒNG CÓ NÊN “XÕA” VÀO CUỐI TUẦN?

Mỗi dịp cuối tuần, chúng ta thường có xu hướng tự thưởng, bớt nghiêm khắc với bản thân, thậm chí là “xõa” bù lại những ngày làm việc căng thẳng. Nhưng chính thói quen này sẽ dễ phá hỏng lối sinh hoạt “sống tốt, sống khỏe, sống ngăn nắp” suốt cả tuần và khiến bạn phải làm quen lại từ đầu vào mỗi thứ Hai! Hãy để Thiên Nam Building gợi ý cho bạn một vài hoạt động lành mạnh nhưng vẫn không kém phần thú vị để mỗi cuối tuần đều được thư giãn nhé!

1. Dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện sức khỏe

Điều tuyệt vời nhất của cuối tuần chính là bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Bạn nên tận dụng cuối tuần để tái tạo năng lượng, làm bản thân mình khỏe đẹp hơn bằng các bài tập thể dục thể thao. 

thiennambuilding.vn-dap-xe-cuoi-tuan

Đặc biệt, cuối tuần là lúc quỹ thời gian của bạn thoải mái nhất. Nếu mỗi ngày thường bạn chỉ có thể chắt chiu khoảng 30 phút để rèn luyện cơ thể thì trong hai ngày cuối tuần bạn có thể tăng lên gấp đôi thời gian.

2. Giữ chế độ ăn như ngày thường

Bạn có thể ăn thịnh soạn hơn một chút vào cuối tuần do có nhiều thời gian nấu nướng bày biện nhưng đừng làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bằng cách ăn nhiều bữa hơn, ăn nhiều món ngon vật lạ cho căng bụng hoặc gom bữa trưa và bữa sáng làm một. Đừng suy nghĩ rằng cả tuần đã kham khổ thì cuối tuần nên “xõa” nên nạp vào cơ thể nhiều dầu mỡ, nhiều năng lượng. Nếu ăn thả ga như vậy, cả tuần sau bạn chỉ ăn rau cũng không cứu lại được hai ngày cuối tuần buông thả với toàn thịt và tinh bột đâu.

3. Đi ngủ đúng giờ

Thức khuya rất hại cho sức khỏe, làm lệch đi lịch trình ngủ những ngày sau đó của bạn, khiến bạn mệt mỏi và dễ cáu gắt. Thế nên dù cuối tuần không phải đến công ty thì cũng đừng tự thưởng cho mình thức khuya thêm vài tiếng để cày phim, đọc truyện, lướt Facebook, rồi ngủ nướng thêm vài tiếng đến gần trưa mới dậy. Bạn cần ít nhất 49 ngày để hình thành một thói quen mới, do đó hãy đi ngủ đúng giờ như ngày thường nếu không muốn phá hỏng đi nhịp sinh học đang ổn định của mình nhé!

4. Tăng cường hoạt động ngoài trời

Cuối tuần là thời điểm thích hợp nhất để bạn và gia đình cùng nhau tham gia các hoạt đồng ngoài trời như chạy bộ, picnic ở công viên, hít thở không khí và đón nắng sớm cho da hấp thụ vitamin D. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người hạnh phúc hơn khi dành thời gian vui vầy cùng thiên nhiên – nên hãy cho công viên một lá phiếu để trở thành điểm đến cuối tuần nhé!

5. Giải quyết và chuẩn bị công việc cho tuần mới

Nếu còn công việc tồn đọng hay tuần tới có nhiều nhiệm vụ quan trọng phải hoàn thành thì bạn có thể dành chút thời gian cuối tuần để giải quyết và chuẩn bị công việc cho tuần mới, giúp giảm phần nào áp lực cho bản thân vào các ngày trong tuần.

Việc này sẽ giúp giảm tải cho tuần mới, tránh trường hợp làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng mệt mỏi sau một tuần làm việc, rồi dẫn đến sự nuông chiều bản thân thái quá vào cuối tuần tiếp theo.

6. Biết điểm dừng trong mỗi buổi nhậu

Cuối tuần có thể ra ngoài vui thú cùng bạn bè đôi chút để xây dựng mối quan hệ, nhưng “vui thôi đừng vui quá”… Tuổi càng nhiều thì ảnh hưởng của một đêm cuối tuần say tưng bừng sang các ngày sau càng lâu và nghiêm trọng. Nó khiến sức lực chúng ta kiệt quệ, tinh thần uể oải, không thiết tha thực hiện những kế hoạch đã đề ra.

Bạn hoàn toàn có thể giảm bớt “cám dỗ xõa” bằng cách chuyển địa điểm tụ tập sang những lựa chọn lành mạnh hơn như đi gym, đi mua sắm, đi uống nước trái cây.

7. Dành thời gian cho bản thân

Cuối tuần chính là thời điểm vàng để dành thời gian xây dựng mối quan hệ với chính bản thân mình. Dành 1 – 2 tiếng để làm những điều mình thích, như đọc sách, xem phim, hay theo đuổi những thú vui cá nhân như vẽ tranh, chơi đàn, viết chữ. Điều này giúp bạn cảm thấy bản thân được yêu thương, tinh thần nhẹ nhàng, và còn giúp giải tỏa căng thẳng sau một tuần bù đầu với công việc.

thiennambuilding.vn-thu-gian-cuoi-tuan

8. Kiểm tra cân nặng vào sáng thứ Hai

Nếu bạn cần một động lực để bắt đầu sống các cuối tuần thật quy củ, thì hãy đo cân nặng của mình vào sáng thứ Hai để xem một cuối tuần thả ga và biếng nhác có thể tặng bạn thêm bao nhiêu kg nhé.

Thiên Nam Building hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có ngày cuối tuần vui vẻ nhưng vẫn giữ được các thói quen tốt. Nạp đầy năng lượng cho tuần mới bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN