CÁC MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP (PHẦN 1)

Việc tìm được một vị trí để đặt trụ sở và bố trí văn phòng hợp lý cũng là giai đoạn đau đầu không kém của các doanh nhân. Làm sao để thiết kế được một không gian làm việc vừa nâng cao hiệu quả làm việc, tạo động lực cho các nhân viên mà vẫn tối ưu chi phí?

Hãy cùng Thiên Nam Building chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất văn phòng dưới đây để lên ý tưởng cho mình nhé!

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đương đại

Nội thất văn phòng phong cách đương đại chính là xây dựng không gian mang các yếu tố hiện đại của thế kỷ 21. Không gian văn phòng được cân bằng giữa các hình khối, cũng như đường thẳng và các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật. Những gam màu táo bạo được được đưa vào văn phòng để tạo ra không gian sáng tạo và mới mẻ. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đương đại áp dụng tối đa nghệ thuật đương đại, nhằm tạo nên nét đặc sắc như sau:
Màu sắc: Thường sử dụng màu nền chủ đạo là các màu trung tính, đen – trắng kết hợp với đồ nội thất có gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam… Tận dụng các chi tiết thô: Các chi tiết như tường thô không sơn, trần để trống, tường gạch, xi măng… thường xuyên xuất hiện. 

Vật liệu: Vật liệu từ bàn ghế, giá sách hay các thiết bị văn phòng khác được sử dụng đa dạng từ gỗ đến kim loại.

van-phong-phong-cach-duong-dai

Ánh sáng: Đèn trang trí được áp dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng. Hệ thống đèn không chỉ đảm bảo yếu tố chiếu sáng mà còn hướng đến kiểu dáng sang trọng.

van-phong-phong-cach-duong-dai-1

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền thống

Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống có sự phân chia rõ ràng, phục vụ nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, từng bộ phận. Văn phòng truyền thống có đặc điểm không gian khép kín. Đồ nội thất thường sử dụng là bàn dãy dài, tủ lưu trữ, hộc tủ. Những vật dụng này chiếm diện tích lớn trong diện tích sử dụng của văn phòng. Nội thất truyền thống có thể dễ dàng nhận ra nhờ những đặc điểm cơ bản như sau:
phong-cach-van-phong-truyen-thong

Về vật liệu: Gỗ trở thành vật liệu chính được sử dụng trong các thiết kế nội thất văn phòng truyền thống. Các loại gỗ đa dạng như gỗ MFC lõi xanh có khả năng chống ẩm; gỗ có độ bền tốt, không bị trương rộp kể cả khi trời nồm; gỗ HDF có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Các loại thảm trải sàn cũng được sử dụng thay vì lát nền đá, gỗ để làm mới không gian.

van-phong-phong-cah-truyen-thong

Công năng: Thiết kế đơn giản, hầu hết nội thất văn phòng truyền thống chỉ phục vụ những chức năng nhất định. Ghế ngồi không thể ngả ra làm thành giường nghỉ cá nhân, vách ngăn không thể làm thành bảng viết. Các công năng đề cao sự chuyên biệt hóa nên thường có độ bền cao. 

Phong cách nội thất văn phòng tối giản 

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản tức là làm ra những trang thiết bị tối giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Đồng thời, nội thất được bố trí một cách ngăn nắp, gọn gàng nhằm thuận tiện nhất cho việc sử dụng của người dùng.

Chất liệu: Nội thất được giữ nguyên chất liệu nguyên bản, không biến tấu quá cầu kỳ, giảm các chi tiết rườm rà. Các vật liệu để làm nội thất thường đa dạng như: gỗ ép, nhựa, plastic, sắt không gỉ, inox… 

van-phong-phong-cach-toi-gian-1

Màu sắc: Không quá rực rỡ mà nghiêng về gam màu trầm, ấm. 

Công năng: Nội thất hướng đến tính công năng nhiều hơn tính thẩm mỹ. Một sản phẩm nội thất có thể có nhiều công năng để tối ưu việc sử dụng. Tuy nhiên, nội thất tối giản vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cơ bản là sự tinh tế, hài hòa với không gian văn phòng làm việc, phòng họp, phòng giám đốc.

van-phong-toi-gian

Phong cách này sử dụng đồ nội thất văn phòng một cách tối giản nhất có thể. Chỉ tập trung vào những đồ quan trọng nhất, tạo khoảng không gian rộng hơn, thoáng hơn. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Qua những gợi ý trên liệu bạn đã có ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng độc đáo cho công ty của mình chưa? Tiếp tục chờ đón các phong cách tiếp theo mà Thiên Nam Building giới thiệu nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN