CHẠY KPI, DÂN VĂN PHÒNG ĐỪNG QUÊN CẦN CÓ KẾ HOẠCH SỨC KHỎE MỖI NGÀY

Công việc văn phòng nhìn có vẻ thoải mái nhưng thực tế làm việc trong văn phòng trong thời gian dài rất dễ gây hại cho sức khỏe. Dân văn phòng ngồi lâu trong văn phòng đã trở thành nhóm có tỷ lệ mắc các bệnh rất cao.

thiennambuilding.vn-suc-khoe-dan-van-phong

Bài viết này tổng hợp một số hướng dẫn về sức khỏe cho dân văn phòng, để nhân viên văn phòng cũng có thể duy trì sức khỏe của mình trong khi làm việc.

CHĂM SÓC MẮT

Nhân viên văn phòng về cơ bản không thể tách rời khỏi máy tính từ khi bắt đầu công việc đến tan sở và đôi mắt của họ mệt mỏi sau một ngày. Nếu mắt dễ bị khô và nhức, bạn có thể chớp mắt nhiều hơn và xoay nhãn cầu nhiều hơn để giữ ẩm cho giác mạc và kết mạc, cho mắt được nghỉ ngơi.

Bạn có thể đi bộ đến cửa sổ cứ sau nửa giờ, dành 2 phút nhìn ra xa để đôi mắt có thể thư giãn. Bạn cũng có thể dùng thử mặt nạ mắt bằng hơi nước, không chỉ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mỏi mắt và bảo vệ thị lực mà còn giúp bạn ngủ ngon trong giờ nghỉ trưa.

ĐIỀU CHỈNH TƯ THẾ NGỒI

Đau cổ, vai gáy, đau thắt lưng, đây có lẽ là những vấn đề thể chất phổ biến nhất của dân văn phòng. Khi ngồi khom người và ưỡn cổ về phía trước không những tư thế không đẹp mà lâu ngày còn gây đau nhức cột sống cổ, thậm chí bị tổn thương. Một tư thế làm việc tốt có thể kéo căng hoàn toàn các cơ ở lưng và giảm đau nhức cơ.

thiennambuilding.vn-suc-khoe-dan-van-phong.png

Khi ngồi trước máy tính, bắp tay thẳng tự nhiên, cẳng tay vuông góc với bắp tay hoặc hơi chếch lên trên 10-20 độ, cổ tay ngang với cẳng tay, đùi ngang với cẳng tay, mặt ghế, bắp chân tạo góc 90 độ so với đùi. Hoặc thỉnh thoảng thay đổi tư thế ngồi ngả người ra sau đứng cũng có thể giảm bớt căng thẳng.

TẬP THỂ DỤC MỖI NGÀY

Tập thể dục thể thao là một cách để duy trì năng lượng nhưng đối với những người sử dụng máy tính sẽ rất khó đảm bảo duy trì. Nếu bạn muốn đảm bảo lượng vận động trong ngày làm việc, việc thể dục tại văn phòng có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề này.

  • Bạn có thể uống nhiều nước hơn và đi vệ sinh thường xuyên hơn
  • Bạn có thể đi bộ trước mặt đồng nghiệp để giao tiếp với họ, điều này không chỉ có thể tăng số bước bạn đi bộ mà còn tăng cường mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp
  • Bạn có thể bỏ qua thang máy và leo cầu thang bộ 
thiennambuilding.vn-suc-khoe-dan-van-phong

ĂN ĐÚNG GIỜ

Ăn đúng giờ, không để đói hoặc quá no, ăn chậm nhai kỹ để tiêu hóa thuận lợi. Nếu bạn phải làm thêm giờ hoặc phải họp tạm thời và không có thời gian để ăn, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe tại văn phòng như trái cây, bột yến mạch, các loại hạt và sữa chua.

TẬP THÓI QUEN NGHỈ TRƯA

Ngủ trưa là một thói quen tốt để giữ gìn sức khỏe, ngủ trưa có thể trong thời gian ngắn giúp bạn tái tạo lại năng lượng, từ đó giảm thiểu các loại căng thẳng tinh thần, giảm thiểu khả năng mắc bệnh. Nhưng phải chú ý, trong giờ nghỉ trưa nhất định phải duy trì tư thế ngủ đúng, không được chèn ép các cơ quan nội tạng, để tạo điều kiện cho cơ thể được nghỉ ngơi. Đừng ngủ tại bàn làm việc, tốt hơn là bạn nên ngủ nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, hoặc trên ghế sofa hoặc giường nếu có thể.

Ngoài ra, thời gian ngủ trưa không nên quá dài, khoảng 20 phút là phù hợp, có ích cho việc phục hồi chức năng của não bộ, nếu ngủ quá lâu sẽ có xu hướng càng ngủ càng buồn ngủ, dễ buồn ngủ, mất năng lượng.

Những thói quen này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại thường bị bỏ qua. Mặc dù chúng ta có thể không kiểm soát được các khía cạnh khách quan khác nhau trong môi trường làm việc của mình nhưng chúng ta có khả năng thực hiện các hướng dẫn trên tại nơi làm việc để cuộc sống lành mạnh hơn. Thiên Nam Building hy vọng rằng mọi người có thể kiên trì làm việc và duy trì được cơ thể khỏe mạnh.

YÊU CẦU CỦA BẠN