Cách bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Ung thư da là loại ung thư phổ biến có thể do ánh nắng mặt trời gây ra. Dưới đây là những cách bảo vệ làn da dưới nắng mà bạn nên biết.

bao-ve-da-khoi-anh-nang-mạt-troi

ham gia các hoạt động ngoài trời là một cách tuyệt vời để tăng sức khoẻ, giảm căng thẳng và nhận về vitamin D. Bạn có thể vừa làm việc và vừa vui chơi bên ngoài mà không làm tăng nguy cơ ung thư da bằng cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên theo CDC, hầu hết các bệnh ung thư da là do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV). Tia UV là một loại bức xạ vô hình đến từ ánh nắng mặt trời. Tia UV có thể làm hỏng các tế bào da.

Bảo vệ làn da khỏi tia UV là điều quan trọng quanh năm, không chỉ trong mùa hè. Tia UV có thể chiếu tới bạn vào những ngày nhiều mây và mát mẻ, đồng thời chúng phản xạ khỏi các bề mặt như nước, xi măng, cát và tuyết. 

Chỉ số tia cực tím dự báo cường độ tia UV mỗi ngày. Nếu chỉ số tia cực tím ở khu vực của bạn là 3 hoặc cao hơn, hãy bảo vệ da khỏi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Theo CDC, dưới đây là những cách bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bóng râm: Bạn có thể giảm nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và ung thư da bằng cách ở trong bóng râm dưới ô, gốc cây hoặc nơi trú ẩn khác. Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là sử dụng kem chống nắng hoặc mặc quần áo bảo hộ khi ra ngoài, ngay cả khi bạn ở trong bóng râm.

Quần áo: Khi có thể, hãy mặc áo sơ mi dài tay, quần dài và váy dài để có thể bảo vệ khỏi tia UV.

Quần áo làm từ vải dệt chặt chẽ mang lại sự bảo vệ tốt nhất. Áo phông ướt có khả năng chống tia cực tím kém hơn nhiều so với áo phông khô và áo màu tối có thể bảo vệ tốt hơn áo màu sáng.

Mũ: Để được bảo vệ tốt nhất, hãy đội một chiếc mũ có vành che kín mặt, tai và gáy của bạn. Một loại vải dệt chặt, chẳng hạn như vải bạt, hoạt động tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV.

doi-mu-tranh-nang

Thiên Nam Building hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể bảo vệ bản thân và gia đình tránh khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời trong mùa hè này. Cùng theo dõi Thiên Nam Building để bỏ túi những tips hay cuộc sống bạn nhé!

YÊU CẦU CỦA BẠN