CÁC MẪU THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP (PHẦN 3)

Đến hẹn lại lên, Thiên Nam Building sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế nội thất văn phòng ấn tượng để tìm ra đáp án cho bài toán thiết kế được một không gian làm việc vừa nâng cao hiệu quả làm việc, tạo động lực cho các nhân viên mà vẫn tối ưu chi phí.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở 

Đây là phong cách quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt đây là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đang rất được ưa chuộng thay cho kiểu văn phòng truyền thống. Không gian mở đề cao tính kết nối không gian và đem đến sự tiện nghi chung nhất để tất cả các nhân viên công ty đều có thể sử dụng.

van-phong-chia-se

Nội thất được thiết kế theo hướng mở tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối trong tổng thể kiến trúc. Sở dĩ nội thất văn phòng theo xu hướng mở được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều ưu điểm như: Tạo môi trường làm việc thân thiện. Tăng tính tương tác trong văn phòng. Giúp quá trình trao đổi công việc dễ dàng hơn.

Hiệu suất công việc tăng cao nhờ rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng tương tác trong công việc, xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên dễ dàng, tạo không khí hòa đồng, vui vẻ, không gian thoáng đãng hơn, thoải mái, tránh gò bó, bí bách, nâng cao hiệu quả làm việc.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng cổ điển 

Phong cách nghệ thuật cổ điển xuất phát từ Hy Lạp và La Mã cổ đại, đưa ra tiêu chuẩn về cái đẹp có tính cân đối với tỷ lệ vàng, sự chính xác đến hoàn hảo của châu Âu. Do đó, một thiết kế nội thất văn phòng cổ điển phải đảm bảo đưa được phong cách nghệ thuật cổ điển vào văn phòng, đường nét hoa văn mang tính truyền thống và đậm chất nghệ thuật. 

Nội thất văn phòng cổ điển phải được thiết kế sao cho giữ được nét sang trọng và đậm chất châu Âu xưa, điển hình là văn hóa Phục Hưng, văn hóa thời kỳ Victoria. Yếu tố tỷ lệ được đề cao trong thiết kế nội thất văn phòng cổ điển. Sự đăng đối được thể hiện rõ nét qua các cột trụ với kích thước giống nhau, đặt cân đối.

thiet-ke-van-phong-co-dien

Quy tắc đối xứng được đưa vào thiết kế, thể hiện trực tiếp tại các hoa văn trên tường. Cột trụ hay ở viền của đồ nội thất như bàn làm việc, ghế gỗ, kệ sách… Gam màu trầm ấm kết hợp các đồ nội thất có chất liệu sang trọng như da, nhung, gỗ quý… đem lại cảm giác ấm áp cho không gian. Đồng thời, không thể bỏ qua các thiết kế chạm khắc, các đường phào chỉ mang đậm phong cách châu Âu.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Nhật Bản

Những nét đẹp rất riêng trong phong cách thiết kế nội thất của người Nhật đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp. Bởi sự tối giản nhưng tiện lợi, đầy đủ công năng và tạo được sự thoải mái cho người làm. Bởi đây là phong cách kết hợp sự tối giản, hiện đại, không gian xanh và tập trung vào công năng.

Thay bằng những bức tường làm ngăn cản sự xâm nhập ánh sáng, các kiến trúc sư sẽ sử dụng nhiều khung cửa kính rộng nhằm đưa nguồn sáng tự nhiên tràn ngập vào không gian. Cùng lối thiết kế xanh, kết hợp với nội thất gỗ, không gian làm việc như được dựng lên giữa thiên nhiên tươi mát và trong lành.

phong-cach-van-phong-nhat
Tối giản nhưng vẫn tinh tế, sáng tạo

Với những mẫu thiết kế văn phòng đẹp và sáng tạo mà Thiên Nam Building gợi ý, hy vọng bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp cho không gian làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp.

YÊU CẦU CỦA BẠN