BẢN VẼ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH KHÔNG GIAN

Bản vẽ thiết kế văn phòng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trước khi thi công hoàn thiện văn phòng. Bởi bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn định hướng được công việc và tiến độ cần hoàn thiện. Nếu bạn muốn hoàn thiện văn phòng làm việc lý tưởng, hãy tham khảo ngay những bản vẽ thiết kế văn phòng đẹp, chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất bên dưới bạn nhé!

thiennambuilding.vn-ban-ve-thiet-ke-van-phong

1. Tại sao cần thiết kế bản vẽ hệ thống cho văn phòng?

Để có được một văn phòng đẹp, chỉnh chu và khoa học nhất thì không thể thiếu được bản vẽ thiết kế. Bởi vì dựa vào bản vẽ thiết kế văn phòng chúng ta có thể:

  • Tận dụng tốt diện tích sàn xây dựng.
  • Giảm thiểu rủi ro.
  • Thể hiện tiếng nói riêng của thương hiệu.
  • Tạo không gian làm việc “hạnh phúc” cho nhân viên.
  • Là cơ sở để dự trù ngân sách đầu tư.
  • Là cơ sở cho nhà thầu thi công.
thiennambuilding.vn-tam-quan-trong-cua-ban-ve-thiet-ke

2. Những mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng được yêu thích hiện nay

Các doanh nghiệp nên đầu tư một không gian làm việc hiện đại, tiện nghi sẽ góp phần tạo môi trường làm việc trở nên phong phú, đem lại nguồn sáng tạo cho nhân viên. Hãy theo dõi các mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại sau đây:

2.1. Mẫu bản vẽ thiết kế cho văn phòng diện tích nhỏ

Một số mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng giá rẻ 3D tiết kiệm diện tích nhưng vẫn có đầy đủ các tiện nghi. Các khu được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. Mặt bằng văn phòng không vuông vức, vẫn có thể bố trí văn phòng làm việc theo một cách khoa học. Nó đảm bảo lối đi tự do thoải mái, tạo nên môi trường làm việc tích cực, đem lại nguồn cảm hứng cho nhân viên.

thiennambuilding.vn-bang-ve-van-phong

2.2. Mẫu sơ đồ thiết kế văn phòng công ty lớn

Các công ty vừa và lớn rất cần bản vẽ thiết kế văn phòng rộng, văn phòng làm việc cần phải đáp ứng đầy đủ các thiết bị để giúp cho công việc và trao đổi nhân viên, đây cũng là một trong những cơ sở để các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ký kết các hợp đồng lớn.

thiennambuilding.vn-ban-ve-van-phong-cong-ty-lon

Sử dụng vách ngăn để ngăn cách các phòng ban hoặc khu vực làm việc trong văn phòng và chọn những vách ngăn được thiết kế đơn giản bằng nhôm, gỗ hoặc thạch cao cho văn phòng.

2.3. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại

Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc sở hữu một văn phòng làm việc hiện đại là điều đương nhiên, với các thiết bị hiện đại đầy đủ chức năng. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại với không gian 3D, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú cho người nhìn. Bố trí phòng họp rộng ở chính giữa văn phòng, lối đi rộng rãi, các phòng ban tách biệt với nhau.

2.4. Bản vẽ văn phòng đa năng

Bằng cách kết hợp hài hòa không gian giữa các khu vực và phòng ban, thiết kế này mang đến cho nhân viên cảm giác như đang làm việc trong chính ngôi nhà của họ. Các phòng họp được thiết kế tách biệt nhưng giống với bản vẽ thiết kế văn phòng gia đình. Không gian ấn tượng, tiện nghi luôn là điểm nhấn giúp tiến trình làm việc đạt được hiệu suất cao hơn.

thiennambuilding.vn-phong-lam-viec-khong-gian-mo

2.5. Bản vẽ văn phòng không gian xanh

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường sống bị ảnh hưởng thì việc kiến tạo không gian sống xanh là một trong những giải pháp giúp nâng cao sức khỏe, gia tăng chất lượng cuộc sống. Bố trí thêm cây xanh trong văn phòng, tạo nên bầu không khí trong lành.

thiennambuilding.vn-van-phong-khong-gian-xanh

3. Bản vẽ thiết kế văn phòng gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đồ bố trí văn phòng doanh nghiệp thông thường bao gồm các yếu tố sau: bản vẽ sơ đồ về mặt bằng bố trí nội thất; bản vẽ phối cảnh 3D; bản vẽ kỹ thuật kết cấu 2.

3.1. Bản vẽ sơ đồ về mặt bằng bố trí nội thất

Bố trí mặt bằng văn phòng là một khâu quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sáng tạo và năng suất của nhân viên tại nơi làm việc. Khi thiết kế sơ đồ mặt bằng và khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, các kiến ​​trúc sư mỗi người phải xác định được vị trí cụ thể. Từ đó đưa ra bản vẽ thiết kế văn phòng hợp lý nhất.

thiennambuilding.vn-so-do-mat-bang-noi-that

3.2. Bản vẽ phối cảnh 3D

Phối cảnh 3D của văn phòng là hình ảnh trực quan được tạo ra trong không gian 3 chiều. Phối cảnh dựa trên màu sắc và vật liệu được sử dụng trong thực tế, không chỉ dựa trên các biểu tượng.

Nói một cách dễ hiểu, phối cảnh 3D là việc các kiến ​​trúc sư giúp chủ đầu tư “tham quan” văn phòng mới một cách trực quan và sinh động nhất. Không có quy tắc tiêu chuẩn nào cho bản vẽ làm việc của văn phòng mà sẽ linh hoạt theo hiện trạng và nhu cầu của doanh nghiệp.

3.3. Bản vẽ kỹ thuật kết cấu 2D

Bản vẽ thiết kế văn phòng cần có kết cấu cung cấp mô tả đầy đủ về các yếu tố kết cấu liên quan đến một dự án văn phòng. Bản vẽ thường nhấn mạnh các thành phần tải trọng. Ví dụ thép dầm, thanh chống, vật liệu khung… từ bản vẽ thiết kế. Các bản vẽ kết cấu không đề cập đến các vách ngăn, chi tiết đường ống dẫn nước hoặc bề mặt hoàn thiện.

thiennambuilding.vn-ban-ve-2d

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế không gian văn phòng, Thiên Nam Building hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng một văn phòng lý tưởng.

YÊU CẦU CỦA BẠN